10 điều có thể bạn chưa biết về visa du lịch Mỹ

Những ai đã từng xin visa đi Mỹ dù là diện công tác, thăm thân, du lịch…đều hiểu rằng xin visa Mỹ rất may rủi. Bởi khó thì cũng rất khó nhưng dễ thì cũng cực bất ngờ. Hầu hết mọi người đều muốn sở hữu tấm visa Mỹ quyền lực, bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cũng như giúp bạn có thể khám phá nước Mỹ 1 cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết tần tần tật về visa Mỹ chưa? Có thể những điều Văn phòng Dimy tổng hợp dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên.

  1. Gia hạn Visa Mỹ mất bao lâu? Thực tế Mỹ là quốc gia duy nhất cho phép gia hạn visa, nếu visa của bạn hết hạn trong vòng 12 tháng ( cập nhật 2017) thì bạn chỉ cần xin gia hạn qua đường bưu điện mà không cần đến phỏng vấn, trong khi đó các quốc gia khác thì không?
  2. Sở hữu visa Mỹ, bạn có thể nhập cảnh Mexico không quá 30 ngày mà không cần visa, 90 ngày đối với Colombia và miễn thị thực và Puero Rico
  3. Khi bạn bị từ chối visa lần 1, bạn có thể nộp đơn lần 2 ngay tức khắc, nhưng lịch phong r vấn có thể bị lùi xuống từ 2-3 tháng.
  4. Visa Mỹ chỉ cho phép bạn đặt lịch phỏng vấn khẩn cấp khi bạn làm visa dạng công tác, du học hoặc liên quan đến các vấn đề nhân đạo. Còn visa du lịch và thăm thân thì không được phép đặt lịch khẩn cấp.
  5. Dù bạn đã có visa và nhập cảnh Mỹ nhiều lần trước đó bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh lần sau, thậm chí trục xuất về nước dù đã ra vào Mỹ nhiều lần.
  6. Mỹ là nước cho bạn biết kết quả visa ngay sau vòng phỏng vấn và bạn có thể lấy thị thực sau 2-3 ngày làm việc.
  7. Mỹ là nước duy nhất bạn phải phỏng vấn với nhân viên lãnh sự là người bản địa vào ngày nộp hồ sơ. Đây là cuộc phỏng vấn quyết định bạn có đậu visa hay không, vì thế nó rất quan trọng.
  8. Visa Mỹ được cấp 1 năm, ra vào nhiều lần và mỗi lần ở tối đa là 6 tháng.
  9. Nếu bạn bị từ chối 2-3 lần không có nghĩa cánh cửa vào Mỹ sẽ khép lại, bạn vẫn có thể đậu vào lần sau, còn với các Đại sứ quán khác thì không.
  10. Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ rất cơ bản, ngắn ngọn, logic, không hề khó, nhưng lại phụ thuộc vào độ trung thực và tâm lý rất nhiều. Nếu bạn tự tin và trả lời theo cách người Mỹ thích thì tỉ lệ đậu visa là rất cao.

Có thể thấy để xin được tấm visa quyền lực này độ khó – dễ là 50/50 vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy trước khi có ý định ghé thăm xứ cờ hoa bạn nên xin visa trước khi đặt vé máy bay giá rẻ đi Mỹ để đảm bảo tỉ lệ thành công và chuyến đi được khởi hành đúng như dự kiến. Tránh trường hợp mua được vé nhưng không được cấp visa. Chúc bạn may mắn.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM