7 lễ hội độc đáo nhất nước Mỹ

Nước Mỹ thu hút khách du lịch trên khắp Thế giới bởi cảnh phong cảnh tuyệt đẹp, nhiều cảnh quan đặc trưng của miền Bắc Mỹ, những điểm tham quan nổi tiếng như: Tượng Nữ thần Tự do, công viên Center Park, Nhà Trắng,… Ngoài ra, du khách có sở thích tìm hiểu văn hóa còn bị thu hút bởi những lễ hội độc đáo trên khắp các vùng miền của nước Mỹ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin của 7 lễ hội độc đáo nhất nước Mỹ được người dân trong nước và Thế giới yêu thích.

Lễ hội vật thể ngoài hành tinh

Được tổ chức tại Roswell, lễ hội này thu hút nhiều khách du lịch tham gia bởi những ý tưởng sáng tạo táo bạo về người ngoài hành tinh, vật thể lạ UFO,…

Lễ hội người ngoài hành tinh được tổ chức tại Roswell, New Mexico, diễn ra trong 4 ngày đầu của tháng 4 hằng năm. Du khách tới tham dự lễ hội sẽ được tham dự các gội thảo về UFO, hóa trang thành người ngoài hành tinh, các động vật kì lạ theo trí tưởng tượng của mỗi người.

 

Lễ hội vật thể ngoài hành tinh
Lễ hội vật thể ngoài hành tinh

Lễ hội gà Wayen

Là lễ hội về gà lớn nhất Thế giới, thu hút nhiều người yêu thích những chú gà tới tham dự. Trong 3 ngày của lễ hội, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như hóa trang thành những chú gà, nhảy múa theo điệu chú gà và bắt chước tiếng kêu của những chú gà chọi, gà con, gà trống,…

Xem thêm: Vé máy bay đi Los Angeles

Lễ hội khoai tây nghiền

Sự hấp dẫn của lễ hội khoai tây nghiền Barnesville thu hút hơn 16000 người tham dự mỗi năm. Lễ hội gồm hơn 40 hoạt động độc đáo gắn với khoai tây như cuộc thi gọt khoai tây, tạo hình từ bột khoai tây nghiền, thi ăn khoai tây nghiền và thậm chí là đấu vật trong vũng khoai tây nghiền.

Lễ hội khoai tây nghiền
Lễ hội khoai tây nghiền

 

Lễ hội Chitlin Strut

Là sự kiện văn hóa nổi tiếng được tổ chức tại thị trấn Salley, Nam Carolina. Lễ hội Chitlin Strut có nghãi là “ruột heo”, lễ hội tổ chức với mục đích ban đầu là quyên tiền cho việc trang hoàng lễ Giáng sinh. Sau hơn 48 năm, lễ hội tổ chức nhằm tôn vinh món ăn truyền thống của Nam Carolina hơn một trăm năm qua.

Tới tham dự lễ hội này, du khách sẽ được xem lễ diễu hành đẹp mắt với những chiếc xe được trang hoàng lộng lẫy, bạn có thể thưởng thức các món ăn độc đáo được làm từ ruột heo, tham gia cuộc thi lùa heo sôi động,…

Lễ hội ném phân bò

Những người tham dự cuộc thi sẽ cầm miếng phân bò và ném càng xa càng tốt. Đừng lo! Miếng phân bò này đã khô, nếu thắng cuộc, bạn sẽ được nhận phần quà rất hấp dẫn, kỉ lục cuộc thi này hiện là 248 feet.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia một số hoạt động thú vị khác như nhảy clog, chạy việt dã 10km và xem những buổi biểu diễn âm nhạc,…

Lễ hội ném phân bò
Lễ hội ném phân bò

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Được tổ chức tại phố Ketchum, thành phố Boise, bang Idaho. Du khachs tới tham dự lễ hội sẽ được cứng kiến cuộc diễu hành của 1500 con cừu trên phố Ketchum vào ngày chủ nhật; hứng thú với cuộc thi chó chăn cừu; thưởng thức những món ăn được làm từ thịt cừu; nghe những bài hát từ xứ sở loài cừu như: Peru, Ba Lan và xứ Basque; tìm hiểu về sản xuất xà phòng, len cừu và tham dự những lớp dạy làm đồ thủ công bằng len làm quà và đồ trang trí cho dịp Giáng sinh.

Lễ hội đua thuyền các tông

Ý tưởng của cuộc đua thuyền bằng bìa các tông này dựa trên câu chuyện có thật về con tàu Titanic. Thể lệ cuộc thi là thuyền được táu chế từ bìa các tông, đua thuyền trên chiều dài 200 thước.

Có 2 giải thưởng lớn trong cuộc thi là giải thưởng cho thuyền được trang trí công phu và đẹp nhất, giải thuyền Titanic cho con thuyền vượt qua thử thách chạy 50 thước và va chạm với tảng băng như con thuyền Titanic.

lễ hội đua thuyền các tông
lễ hội đua thuyền các tông

Lễ hội độc đáo này được tổ chức hằng năm tại hồ Greers Ferry tại Arkansas, thu hút khoảng 4000 người tham dự mỗi năm.

 

Bạn có hào hứng với những lễ hội độc đáo trên? Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ để có cơ hội tham dự, hòa trong không khí lễ hội và giành những giải thưởng hấp dẫn.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM