Nước Mỹ không chỉ thu hút khách du lịch trên Thế giới bằng những công trình kiến trúc tráng lệ, những thành phố sôi động, hiện đại mà còn bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn. Với nền văn hóa đa dạng từ khắp mọi miền tụ hội, ẩm thực Mỹ là tổng hợp của các nền ẩm thực trên Thế giới. Những món ăn tuyệt ngon của các vùng miền được chế biến theo công thức riêng của các đầu bếp tạo nên hương vị hấp dẫn, mới lạ cho từng món ăn. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý tới quý khách nếm thử 7 món ăn không thể bỏ lỡ khi tới Mỹ.
Bánh Cheese Steak
Là một loại bánh mỳ thịt bò đặc biệt, đặc sản của thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Loại bánh truyền thống là bánh mỳ được xẻ làm đôi, kẹp một miếng bít tết mỏng nướng vỉ với hành tây và phủ phô mai lên trên.
Một số nơi biến đổi nhân và thay đổi hương vị cho món ăn bằng cách bổ sung nấm, bít tết và ớt chuông xanh, bít tết với nhiều hành. Phô mai thường dùng cho món bánh này là provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào để phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.
Sườn nướng
Người Mỹ vô cùng thích món sườn nướng và đó là lí do vì sao hầu như gia đình ngoại ô nào cũng có một lò nướng kiểu nhỏ. Những ngày lễ lớn của Mỹ mà thiếu mùi thịt nướng thơm ngào ngạt tỏa ra từ khắp các sân vườn thì thật sự là một thiếu sót.
Món sườn nướng ngon hay không ảnh hưởng rất nhiều từ hương vị của nước sốt. Mỗi đầu bếp sẽ có công thức pha chế nước sốt khác nhau tạo nên hương vị riêng cho từng nhà hàng, quán ăn. Với những du khách đã mua vé máy bay đi Mỹ, hãy thêm vào kế hoạch khám phá ẩm thực của mình một số nhà hàng nổi tiếng với sườn nướng như: các nhà hàng tại Texas, Oklahoma, Missouri và Kansas để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Bánh S’mores
Món bánh S’more là một loại bánh ngọt có hương vị ngọt ngào của sô-cô-la và béo ngậy từ kem trứng và là một trong những mốn ăn được lưu công thức trong cuốn sách dạy nấu ăn lâu đời của Girl Scouts năm 1972. Với vị kem béo và hương sô cô la thơm lừng, món bánh ngọt này sẽ làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất.
Bánh Twinkies chiên
Từ một loại bánh snack đã xuất hiện từ những thập kỉ trước, người Mỹ sáng tạo thành một loại bánh chiên với công thức mới lạ tạo nên hương vị mới cho món ăn. Có thể nói bánh Twinkies chiên được gọi là biểu tượng cho sự sáng tạo siêu việt của các đầu bếp Mỹ.
Bánh táo nướng (Apple Pie)
Apple Pie là món tráng miệng truyền thống có trong thực đơn của các bữa ăn hàng ngày của người Mỹ và trong các nhà hàng, quán ăn nên bạn có thể thưởng thức chiếc bánh nào vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Bánh táo Mỹ có phần vỏ bánh mỏng, không giòn, mềm, bên trong là nhân táo thơm ngọt, có vị chua dịu, là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.
Súp nghêu
Món súp ngêu này đòi hỏi người đầu bếp phải lựa chọn nguyên liệu kĩ lưỡng, chế biến một cách đặc biệt và cẩn thận để món ăn có hương vị ngon nhất. Ở Mỹ có nhiều loại súp nghêu khác nhau tùy theo sở thích, thói quen ăn uống của từng vùng, món súp ngêu đặc biệt phải kể tới là Massachuset. Nguyên liệu món súp đặc biệt này gồm: thịt lợn muối, nghêu, khoai tây, hành tây, gia vị…Khác với Việt Nam, các đầu bếp ở Mỹ có quy tắc: không bao giờ nấu cà chua cùng vào nghêu.
Bánh quế gà
Đây là một trong những món ăn rất phổ biến ở Mỹ có hương vị rất ngon và đặc biệt. Cách thức để tạo nên mỹ vị này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẹp chiếc bánh quế với một miếng thịt gà chiên, vị đậm đà của thịt gà, xen lẫn với vị thơm ngon của bánh quế sẽ khiến bạn phải mê mẩn món bánh đặc biệt này.