Bạn có biết giá vé máy bay được tính như thế nào không?

Có nhiều người thắc mắc với Săn vé máy bay rẻ đi Mỹ rằng: tại sao vé máy bay lại có mức giá cao đến vậy? Tất nhiên sự tiện lợi mà nó đem lại là điều mà mọi người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên có hẳn chỉ có lí do đó.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp xem tấm vé máy bay được tính toán như thế nào?

Hành khách và hành lí: 26%

Tất cả các dịch vụ liên quan đến khách hàng đều đã được tính vào tấm vé
Tất cả các dịch vụ liên quan đến khách hàng đều đã được tính vào tấm vé

Khoản này bao gồm tất cả những dịch vụ: đồ ăn, thức uống, chăn gối và công cụ giải trí trên máy bay. Từ khâu nhận hành lí kí gửi cho đến vận chuyển ra máy bay…đều là do con người làm và tất nhiên như thế thì phải tính phí. Không dừng lại ở đó, dịch vụ tổng đài, website, chăm sóc khách hàng….Các dịch vụ mặt đất khác như: kiểm tra an toàn bay, cho máy bay dừng đỗ tại sân bay cũng vô cùng tốn kém.

Nhiên liệu: 26%

Nhiên liệu cho máy bay có giá thành đắt đỏ
Nhiên liệu cho máy bay có giá thành đắt đỏ

Làm gì có loại động cơ nào mà không dùng nhiên liệu. Và tất nhiên điều này cũng được tính vào vé máy bay. Tùy từng dòng máy bay mà lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông số kĩ thuật của dòng máy bay này. Tuy nhiên, thử làm 1 phép tính đơn giản như sau: để hoàn thành chuyến bay 10 tiếng, một chiếc phản lực cần tới 70 tấn nhiên liệu có giá 42.000 USD. Đắt đỏ như thế mà không tính vào vé máy bay thì lấy tiền đâu ra mà đổ xăng.

Dịch vụ hàng không: 16%

Tại sao máy bay lại là phương tiện vận chuyển an toàn nhất thế giới. Chẳng hạn, bạn Đặt vé máy bay khứ hồi Hà Nội đi Seattle thì để chuẩn bị cho chặng bay dài đó máy bay cần được bảo dưỡng định kì, kiểm tra máy móc, độ an toàn…rất nhiều công đoạn cần phải chuẩn bị để có được chuyến bay an toàn nhất.

Tiền lương: 10%

Tiền lương cho ngành hàng không luôn rất cao
Tiền lương cho ngành hàng không luôn rất cao

Khoản này quá rõ ràng nhưng nó lại chỉ chiếm 10%. Chúng ta đều biết lương phi công, tiếp viên hàng không cao như thế nào. Ngoài ra bộ phận chăm sóc khách hàng, an ninh sân bay…tất cả họ đều được trả lương xứng đáng.

Khấu hao và chi phí thuê: 8%

Tất cả những đồ vật mới được mua về để sử dụng sẽ đều giá trị do khấu hao theo thời gian. Giá thành một chiếc máy bay vận chuyển hành khách đời mới của Airbus hay Boeing hiện tại lên tới cả trăm triệu USD và các hãng không muốn chịu trách nhiệm cho khoản khấu hao này. Họ đã nghĩ ra cách đi thuê lại máy bay từ các hãng khác, và tiền thuê này đã tính vào vé máy bay của quý vị.

Quảng cáo và vận hành: 5%

Quảng cáo trên máy bay tốn nhiều chi phí
Quảng cáo trên máy bay tốn nhiều chi phí

Đây là khoản tiền mà các hãng hàng không dùng vào việc marketing, khuyến mãi, thuế và một số chi phí khách. Con số này có thể thay đổi theo quốc gia hoặc tùy vào các hãng hàng không.

Các chi phí khác: 9%

Những sự cố như: chậm chuyến, hủy chuyến do thời tiết đều ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế. Ngoài ra, những chi  phí vận hành và dịch vụ tại sân bay, các hãng còn phải trả tiền để trạm kiểm soát không lưu theo dõi đường bay của từng chuyến.

Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của quý khách. Chúc quý khách luôn có cho mình những chuyến bay an toàn.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM