Chiêm Ngưỡng Sự Sông Nơi Địa Ngọc Trần Gian Một Thời

Từng được sử dụng làm nhà tù chính trị cho tới năm 1984, hiện nay địa điểm này đã trở thành công viên quốc gia với hệ động, thực vật phong phú.Vé máy bay khứ hồi Mỹ về Việt Nam giá rẻ.

Đảo Gorgona (Colombia) từng là địa điểm giam giữ những tù nhân nguy hiểm nhất đất nước. Danh tính của những tù nhân đều bị tước bỏ và họ được gọi bằng các số hiệu. Điều kiện sống của tù nhân không khác địa ngục.

Sau hơn hai thập kỷ hoạt động, nhà tù Gorgona đã bị đóng cửa vào năm 1984. Toàn bộ hòn đảo và vùng biển xung quanh trở thành công viên quốc gia. Giữa đống đổ nát của nhà tù cũ, nhiều loài vật quý hiếm đang sinh sống và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo Atlas Obscura, Gorgona cũng giống quần đảo Galápagos nổi tiếng. nơi đây có hệ sinh thái độc đáo do tọa lạc tách biệt với đất liền hàng nghìn năm. Ngoài các loài rắn độc, hòn đảo cũng nổi tiếng với hệ sinh thái biển đa dạng, gồm cá mập voi, cá mập đầu búa, cá chình moray… Vé máy bay đi Mỹ giá tốt.

Hiện nay, trên đảo vẫn có một đồn hải quân để đảm bảo các các bạn không gây tác động xấu đến HST cũng như bảo vệ tính mạng cho chính họ. các bạn đảo phải đảm bảo quy định về giờ giới nghiêm. Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu đi giày cao su để bảo vệ HST trên đảo. Đây cũng là cách hạn chế việc khách tham quan bị các sinh vật trên đảo cắn.

Lối vào nhà tù đã không còn “nội bất xuất, ngoại bất nhập như xưa”. Theo The Guardian, nguyên nhân nhà tù bị đóng cửa là do sự phản đối từ các tổ chức nhân quyền cũng như các nhà khoa học muốn bảo vệ hòn đảo.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM