Điểm danh 10 thành phố sạch sẽ bậc nhất thế giới

Đều là những thành phố có không gian trong lành, môi trường sạch sẽ bậc nhất thế giới, thế nên không có gì lạ khi các thành phố này luôn thu hút được rất đông khách du lịch và nhận được nhiều tình cảm của khách tham quan. Hãy cùng Văn phòng Dimy xướng tên các đô thị đó ngay bây giờ.

10 thành phố sạch sẽ bậc nhất thế giới:

Singapore

Singapore nổi tiếng thế giới là một trong những nơi sạch sẽ nhất với những quy định nghiêm ngặt liên quan tới vứt rác bừa bãi. Bạn có thể sẽ phải trả hơn 700 USD tiền phạt cho lần vi phạm đầu tiên và hơn 5.000USD kèm lao động công ích nếu vi phạm nhiều lần.

Singapore là quốc gia sạch đáng kinh ngạc
Singapore là quốc gia sạch đáng kinh ngạc

Vienna, Áo

Với sự phân bố của hơn 17.300 thùng rác, Vienna là 1 trong những thành phố sạch nhất thế giới. Không những vậy, thùng rác ở đây còn được thiết kế sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau như hơn 12.000 thùng rác hình gạt tàn và hơn 300 thùng dành riêng để chứa chất thải của chó.

Luxembourg

Được mệnh danh là “ trái tim xanh của Châu âu”, Lumxembourg là đô thị có diện tích không gian xanh lớn. Thành phố thường xuyên tổ chức các chương trình làm sach môi trường, chỉnh trang đô thị vào dịp mùa xuân. Thế nên dù có nhân viên chuyên dọn vệ sinh thì họ cũng chẳng có mấy việc để làm.

Adelaide, Australia

Được triển khai theo định hướng bền vững nên Adelaide nổi tiếng với cảnh quan đô xanh, sạch, đẹp. Thành phố trồng đến 3 triệu cây xanh, phát triển các dự án năng lượng mặt trời, giao thông công cộng và gây dựng nhiều phương pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Helsinki, Phần Lan

Với việc dành 36% diện tích đất dành cho công viên, hơn 40 khu dự trữ sinh quyển trên diện tích 890ha nên Phần lan được đánh giá là có không gian xanh và môi trường sống lí tưởng bậc nhất thế giới.

Brisbane, Australia

Đang thúc đẩy quá trình trở thành đô thị xanh sạch nhất của nước Úc thông qua chính sách nâng cao chất lượng không khí, giảm thiểu rác thải. Người dân thành phố Brisbane được khuyến khích tái chế rác và sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Vì thế du khách luôn hài lòng với môi trường ở Brisbane

Curitiba, Brazil

Bạn đừng lầm tưởng Brazil chỉ toàn các bãi biển ngập rác mà quên mất rằng Curitiba là thành phố có tỉ lệ không gian xanh cao nhất thế giới với mật độ 52m2/người. Thành phố có chương trình đổi rác thải và các sản phẩm tái chế lấy thẻ xe buýt, thức ăn và cả tiền mặt. Do đó hãy thử ghé thăm thành phố này 1 lần để cảm nhận.

Honolulu, Mỹ

Thiên đường du lịch biển đảo của Mỹ cũng cam kết sử dụng năng lượng sạch và bền vững. Tại đây chính quyền phát triển nhiều dự án năng lượng điện sản xuất từ rác thải cung cấp cho hơn 40.000 hộ dân. Khi sở hữu vé máy bay đi Honolulu giá rẻ bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ở hòn đảo này.

Calgary, Canada

Nếu bạn xả rác bừa bãi ở Calgary, Canada bạn sẽ bị phạt rất nặng. Ở đây chính quyền còn khởi xướng lối sống xanh cho người dân bằng cách sử dụng sản phẩm hữu cơ nên Calgary luôn là điểm đến trong lành lí tưởng để du lịch.

Calgary là đô thị sạch bậc nhất thế giới
Calgary là đô thị sạch bậc nhất thế giới

Wellington, New Zealand

Không thể không nhắc đến New Zealand, thành phố xanh sạch bậc nhất thế giới với diện tích rừng chiếm 2/3 đất nước. Bên cạnh đó là hệ thống phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, phà đường sông, xe buýt và nhiều giải pháp cắt giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Bạn có muốn được du lịch tại những đô thị xanh sạch như thế này không? Nếu có hãy khởi hành ngay đi nào và nhớ là phải giữ gìn môi trường trong quá trình tham quan để trở thành 1 vị khách có ý thức.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

error: Content is protected !!