Kì lạ với thị trấn ‘không có gì’ ở Mỹ

Thị trấn này có tên là Nothing – và đúng như tên gọi của nó, thị trấn chẳng có gì ngoài 1 cửa hàng tạp hóa và 1 trạm xăng. Nếu bạn tò mò vì sao nơi đây lại được gọi là thị trấn hãy đón đọc bài viết dưới đây của Phòng vé Dimy.

Kì lạ với thị trấn ‘không có gì’ ở Mỹ

Nothing là thị trấn thuộc hạt Mohave, tiểu bang Arizona. Nó nằm trên đường cao tốc 93, giữa cột mốc số 148 và 149 ở Mỹ.

Toàn cảnh thị trấn Nothing
Toàn cảnh thị trấn Nothing

Cái tên của nó được hiểu theo đúng nghĩa đen có nghĩa là nơi đây chẳng có gì, không hoạt động kinh doanh, không người sinh sống, không nhà cửa, chỗ vui chơi, trường học, bệnh viện….

Theo ghi nhận Nothing được thành lập vào năm 1977 với dân số lúc đầu chỉ vỏn vẹn 4 người. Họ cùng nhau xây dựng 1 trạm xăng và vận hành 1 gara oto. Việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, chỉ đến khi người chủ quyết định về hưu thì mảnh đất được bán lại vào năm 2005. Đến năm 2008 có người mua lại và tiến hành 1 cuộc cải tiến nhằm biến thị trấn trở nên đông đúc hơn. Họ đã mở 1 tiệm pizza làm bằng lò nướng di động, tách những bốt xăng ra vào bao quanh lại bằng những hàng rào khóa dây xích.

Tuy nhiên công cuộc đã thất bại và 1 lần nữa Nothing lại bị bỏ hoang vì không thu hút được người dân và du khách. Khi đặt chân tới mảnh đất này, đập vào mắt du khách là tấm biển được treo trên cao từ cách đây hàng thập kỉ để đánh dấu địa phận của thị trấn.

Tấm bảng nhỏ với dòng chưa sơ lược ghi lại lịch sử và phản ánh niềm tin của người dân lần đầu đặt chân tới đây.

Tuy đã bị mai một ít nhiều, nhưng du khách vẫn đọc được nội dung trên đó: “Thị trấn Nothing, tiểu bang Arizona. Thành lập năm 1977. Độ cao 996,39m. Những công dân của Nothing luôn tràn đầy hi vọng, sự trung thành và niềm tin vào đạo đức trong công việc. Năm tháng trôi qua, những con người ấy đã hy vọng vào Nothing, trung thành với Nothing, làm việc ở Nothing, vì Nothing”.

Cho đến này chỉ có duy nhất 2 ngôi nhà trong, thế nhưng 1 ngôi nhà đã bị phá hủy do bị cháy nên giờ chỉ còn 1 ngôi nhà và 1 trạm xăng. Dù rằng giờ không còn bất kì hoạt động nào diễn ra ở đây nữa, nhưng Nothing lại thu hút được sự chú ý của du khách và trở thành điểm du lịch độc đáo của tiểu bang Arizona.

Nếu bạn muốn đến đây, khám phá cụm dân cư chẳng có người, chẳng có gì như này, hãy tới Nothing khám phá và cảm nhận sự vắng vẻ và lịch sử ra đời kì lạ của nó.

Thị trấn kì lạ này đang thu hút được sự chú ý của du khách
Thị trấn kì lạ này đang thu hút được sự chú ý của du khách

Bất cứ thời điểm nào cũng là thời gian lí tưởng để book vé máy bay đi Mỹ khám phá thị trấn là vì Nothing có khi hậu hơi khô nhưng thời tiết rất dễ chịu. Từ đây bạn còn có thể đến Las Vegas chơi trên những tuyến đường dài tít tắp và mênh mông nữa.

Quả là 1 điểm dừng chân thú vị phải không ? Nơi đây đối lập hoàn toàn với các đô thị sầm uất, náo nhiệt của nước Mỹ, nhưng đó lại là 1 trải nghiệm du lịch thú vị với những vị khách ưa thích sự độc đáo, mới mẻ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM