Kinh nghiệm du lịch Mỹ sau lệnh cấm nhập cảnh

Vừa qua ngày 28/1 tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí một sắc lệnh cấm người nhập cư, tị nạn từ 7 quốc gia Hồi giáo Iraq, Iran, Syria, Yemen, Sudan, Libya và Somalia khiến dư luận quốc tế xôn xao lẫn người dân toàn thế giới hoang mang. Chính sách mới này của chính quyền Mỹ không chỉ gây ảnh hưởng tới người dân các nước này mà còn khiến cho công dân nhiều nước khác trên toàn thế giới e dè khi có ý định đến Mỹ du lịch hay công tác.

Nhưng để tránh gặp phải các rắc rối không mong muốn xảy ra khi bạn vẫn muốn đến Mỹ thì Phòng vé Dimy.vn muốn dành cho bạn những lời khuyên hữu ích để du khách sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Hãy chuẩn bị tâm thế cho sự chậm trễ tại các sân bay

Có thể nói, sau khi lệnh cấm của ông Trump có hiệu lực thì các sân bay Mỹ sẽ luôn là tâm điểm của các cuộc biểu tình phản đối sắc lệnh của tân Tổng thống. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại các sân bay lớn trên khắp nước Mỹ gây ảnh hưởng đến giao thông bên ngoài sân bay, đặc biệt là ở khu trung tâm.

Ngoài ra do yêu cầu mới này mà việc làm thủ tục, kiểm tra an ninh ở đây cũng gắt gao và chặt chẽ hơn, nên bạn hãy sẵn sàng đối mặt với việc thời gian bị trì hoãn, chờ đợi tại khu vực này.

Sân bay ở Mỹ hỗn loạn sau lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump

Để hạn chế tối đa sự cố kể trên, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra và lựa chọn các công ty vận tải trước khi đến sân bay. Đồng thời tìm hiểu về các điểm đen biểu tình, các con đường bị cấm hoặc các sự kiện náo động tại các khu vực gần sân bay giúp giảm thiểu tối đa sự chậm trễ xảy ra gây ảnh hưởng đến lịch trình ở sân bay của bạn.

Đến sân bay sớm

Đây có thể là lời khuyên hữu ích nhất trong thời điểm này, bởi có rất nhiều thủ tục du khách cần phải thực hiện trước khi lên máy bay. Thời gian nhạy cảm này chính là lí do bạn cần đến sớm ít nhất 3 tiếng trước khi máy bay khởi hành để tránh gặp phải rắc rối.

Thận trọng hơn, du khách nên tìm hiểu và lựa chọn các hãng hàng không có dịch vụ như đặt lại vé, hoàn vé máy bay đi Mỹ khứ hồi để không phải chịu quá nhiều tổn thất cho chuyến đi.

Kiểm tra kĩ các giấy tờ tùy thân

Nếu bạn có những giấy tờ đặc biệt, hợp pháp để nhập cảnh Mỹ bạn cũng nên cẩn trọng kiểm tra trước khi đến sân bay. Hãy chắc chắn rằng các giấy tờ đó còn thời hạn sử dụng

Sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh đặc biệt

Dù bạn có thẻ xanh hay thị thực hoàn hảo nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị bắt giữ nếu vừa trở về 1 trong 7 quốc gia Hồi giáo bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Thế nên bạn cần đối mặt với cuộc kiểm tra an ninh đặc biệt nếu là công dân có hai quốc tịch và người có thẻ xanh đến từ các nước bị cấm.

Thông thường, du khách sẽ bị khám xét bằng tay, thẩm vấn trong phòng kín và có thể bị bắt giữ ngay tại sân bay nếu họ thấy bạn có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Tìm hiểu quan điểm của các quốc gia về lệnh cấm

Trên thế giới có rất nhiều các lãnh đạo đồng cấp với Tổng thống Trump không đồng tình với sắc lệnh này của Mỹ như Anh, Canada, Pháp, Đức…vvv

Công dân các quốc gia Hồi giáo là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ lệnh cấm này

Các quốc gia Hồi giáo có trong danh sách bị cấm nhập cảnh còn đi xa hơn khi lên tiếng chỉ trích chính quyền Mỹ và đe dọa sẽ công bố kế hoạch cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào các nước này. Thậm chí nhiều mối quan hệ giữa các nước đã ấm lên và được nối lại dưới thời Tổng thống Obama như kinh tế, du lịch cũng có nguy cơ bị đứt gãy.

Hãy chuẩn bị cho nhiều phát sinh khác

Việc tân Tổng thống Donald Trump ra sắc lệnh cấm người tị nạn đã gây ra một sự hỗn loạn và dư chấn không hề nhỏ đối với nền chính trị thế giới, đặc biệt là ngành hàng không, du lịch. Vậy nên trong thời gian nóng bỏng như này, mọi phán quyết đều có thể thay đổi  cũng như không có gì là chắc chắn. Do đó nếu không có công việc gấp gáp bạn nên hạn chế đến Mỹ lúc này, còn khi bắt buộc thì hãy cẩn trọng xem xét toàn bộ mọi cảnh báo để tránh phát sinh nhầm lẫn gây rắc rối khiến chuyến đi của bạn trở nên tồi tệ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

error: Content is protected !!