Một vài kinh nghiệm khi transit tại các sân bay quốc tế

Chắc chắn đối với du khách Việt Nam nếu muốn bay đến Mỹ đều phải transit (quá cảnh) ít nhất 1 trạm. Việc này có vẻ như còn quá xa lạ với những người chỉ du lịch trong nước. Tuy nhiên,  1 vài kinh nghiệm dưới đây từ Đặt vé máy bay rẻ đi Mỹ có lẽ sẽ giúp được bạn phần nào.

Một vài kinh nghiệm khi transit (Quá cảnh)

Khi transit có cần phải xin visa transit 

Không cần, nếu bạn chỉ ở trong sân bay đợi bay chuyến tiếp theo.

QUá cảnh không cần visa transit. Nhưng nếu muốn ra ngoài thì phải xem passport có được miễn visa ở nước đó không
QUá cảnh không cần visa transit. Nhưng nếu muốn ra ngoài thì phải xem passport có được miễn visa ở nước đó không

Tuy nhiên, nếu như sân bay cho chuyến tiếp theo của bạn ở sân bay khác và buộc phải đi ra ngoài thì bạn sẽ cần kiểm tra xem passport của mình có được miễn visa ở nước đó hay không. Visa transit thường khá dễ xin nên cũng đừng quá lo lắng.

Có cần lấy hành lí ở nước transit

Không cần thiết nếu như bạn transit ở nước đó dưới 24 tiếng. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn có muốn check in hành lý tới nước cuối cùng hay không. Đa số hành khách thường lựa chọn là có. Vì thời gian quá cảnh không quá lâu, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài đồ dùng cá nhân để vào hành lí xách tay là ok.

Muốn ra ngoài khi quá cảnh

Hãy hội đủ 2 điều kiện: được phép ra và đủ thời gian.

Được phép ra nếu như bạn có visa hoặc passport của bạn được miễn visa ở nước mà bạn đang transit. Tuy nhiên, thời gian là vấn đề quan trọng. Nếu bạn chỉ có tầm 2 tiếng quá cảnh thì đừng nhọc công ra ngoài làm gì. Nếu có nhiều thời gian hơn độ 4 hay 5 tiếng thì cũng hãy cân nhắc. Không phải sân bay nào cũng gần thành phố và việc đi lại sẽ rất mất thời gian. Nếu muốn có dấu mộc trên passport thì đi cho vui. Còn không thì nếu quá cảnh khoảng 8 tiếng trở lên hãy ra ngoài.

Lỡ mất boarding pass chuyến sau thì sao?

Nếu lỡ mất boarding pass của chuyến sau thì chỉ  cần báo với nhân viên
Nếu lỡ mất boarding pass của chuyến sau thì chỉ cần báo với nhân viên

Khi bay có quá cảnh, bạn sẽ được in 2 boarding pass của chuyến này và của chuyến sau. Nhưng nếu trên đường bay “lỡ tay” đến rơi boarding pass thứ 2 thì chỉ cần hỏi quầy dịch vụ của hãng của bạn để họ có thể in cho bạn boarding pass mới. Đừng quên passport là được.

Nếu chuyến đầu bị delay và lỡ mất chuyến sau thì sao?

Đây là trường hợp ít nhưng không phải không xảy. Thường các hãng đã căn giờ khá chuẩn để các chuyến không bị trễ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng. Nếu bạn đặt chuyến bay transit chung một hãng thì nếu trễ do lỗi của hãng thì bạn sẽ được đền bù cho chuyến sau và sắp xếp bay chuyến tiếp theo sớm nhất. Nhưng nếu bạn mua vé của 2 hãng khác nhau và transit thì sẽ không được đền bù.

Mua sắm tại nước transit có được miễn thuế

Store ở sân bay hầu hết đều miễn thuế
Store ở sân bay hầu hết đều miễn thuế

Nếu từ Việt Nam bạn có vé máy bay khuyến mãi đi Mỹ thì bạn sẽ phải quá cảnh ở Hàn Quốc. Đến đây bạn có thể mua sắm thoải mái vì tất cả hàng hóa ở sân bay đều là hàng miễn thuế. TUy nhiên cũng cần nắm rõ những quy định về mặt hàng khi nhập cảnh vào Mỹ. Khi ra ngoài mua sắm rồi vào bay tiếp vẫn có thể xin hoàn thuế ở hải quan.

Tuy nhiên, lưu ý là thuốc lá và rượu bạn cần kiểm tra nước cuối cùng bạn tới. Ví dụ bay về Việt Nam cho đem 2 chai rượu, nhưng Trung Quốc chỉ cho đem 1 chai. Bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng kiểm tra hộ bạn.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM