Những điều luật “oái oăm” du khách cần biết khi đến Mỹ – P1

Rõ ràng, khi chuẩn bị du lịch đến bất kì thành phố nào trên thế giới ngoài việc tìm kiếm thông tin về các địa điểm tham quan, ăn chơi thì việc tìm hiểu phong tục, văn hóa cũng là điều chúng ta cần phải làm. Nhất là nếu bạn chuẩn bị du lịch Mỹ, quốc gia nổi tiếng là tự do, dân chủ nhưng đừng cho rằng họ sẽ bất chấp mọi phép tắc. Ở nhiều nơi trên đất Mỹ có những điều cấm kị sẽ khiến bạn “dừng hình” vì quá chất. Cùng Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ điểm qua những điều luật đó.

Không để rác trong oto

Khi đến du lịch ở Hilton Head, thành phố phía nam Carolina, nơi đây là địa điểm thăm thú và vui chơi hay khám phá lịch sử vô cùng thú vị ở Mỹ. Tuy nhiên, điều luật về việc giữ vệ sinh cho những chiếc oto ở đây lại vô cùng khắt khe. Bạn không được phép để bất kì mẩu rác nào trong xe oto hay vế lằn bùn đất trên đường nếu không muốn gặp rắc rối.

Lái xe trong tình trạng say xỉn

Tịch thu vĩnh viễn bằng lái khi lái xe trong tình trạng say xỉn
Tịch thu vĩnh viễn bằng lái khi lái xe trong tình trạng say xỉn

Đây chắc chắn là điều luật bớt “oái oăm” nhất trong tất cả. New Jersy là nơi ban hành và thực hiện nghiêm chỉnh nhất điều luật này. Nếu như các bang khác lái xe trong tình trạng say xỉn sẽ bị phạt hay nhắc nhở thì ở đây bạn sẽ không bị như vậy mà sẽ bị tịch thu bằng lái vĩnh viễn. Vì thế, nếu đến đây du lịch bạn nên giữ cho mình sự tỉnh táo, tránh xa mọi đồ uống có cồn.

Cấm trồng cây ngoài đường

Lại là New Jersy. Việc trồng cây được khuyến khích trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng nước Mỹ nhưng ở New Jersy thì lại khác, nơi đây cấm hoàn toàn việc trồng cây ngoài đường. Nghe rất vô lí nhưng người dân ở đây vẫn vui vẻ chấp nhận và an phận trồng cây trong khu vườn của gia đình mình.

Cấm thả hai tay khi đi xe đạp

Không được phép thả hai tay
Không được phép thả hai tay

Wisconsi là bang có cảnh đẹp bình yên và hoang sơ. Tới đây chẳng có gì thích thú bằng việc đi bộ hay thong thả đạp xe để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Tuy nhiên, đừng có dại thể hiện mình bằng việc thả hai tay khi đi xe đạp vì bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi làm điều đó. Có vẻ như cảnh sát đã quá lo cho người dân nơi đây.

Củ cải Thụy Điển không được “hiện hình” ở California

Chẳng hiểu là ghét nhau hay thế nào mà loài củ cải Thụy Điển không được lộ diện ngoài đường đầy bất công. Phải chăng nơi đây là thủ phủ của hoa hồng nên họ ưu ái “chúa tể các loài hoa” chăng? Nếu bạn có thèm thì bạn hãy order loại củ cải khác nhé.

Quyền di chuyển của chim chóc ở Utah

Nhường đường cho chim
Nhường đường cho chim

Utah là bang nổi tiếng với công viên quốc gia rộng lớn. Có lẽ được thiên nhiên ưu đãi quá nhiều nên con người nơi đây đã nhường nhịn lại phần nào những chú chim. Nơi đây, những chú chim  có quyền tự do di chuyển trên đường cao tốc, bất kì khi nào, bất kì hướng nào chúng muốn,  và bạn phải là người nhường bước cho chúng. Hãy thật bình tĩnh và đừng vội la mắng chúng, phép vua thua lệ làng mà.

Nghe rất thú vị phải không? Vẫn còn đó những luật lệ “khác người” nữa sẽ được chúng tôi trình  bày trong phần 2. Hãy Đặt vé máy bay đi Mỹ để cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá văn hóa con người nơi đây.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM