Những quy định về hành lý trên các chuyến bay đến Mỹ

Ngoài những tiêu chuẩn chung về an ninh an toàn hàng không thì Mỹ còn có thêm cho mình những quy định khác. Việc khó khăn khi nhập cảnh là rõ ràng nhưng không phải là không thể khi bạn thực hiện đúng những quy định này.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ xin gửi đến bạn những quy định về hành lý trên các chuyến hàng không đến Mỹ.

Quy định về hành lý kí gửi

Theo quy chuẩn của Tổ chức  quản lí an ninh vận chuyển Hoa Kỳ thì mỗi khách hàng phổ thông được phép mang 2 kiện hành lí, tối đa 23kg/kiện với số đo các chiều cộng lại không quá 157cm.

Hành lí kí gửi cũng cần đáp ứng đúng quy định
Hành lí kí gửi cũng cần đáp ứng đúng quy định

Những khách hàng  hạng thương gia hay first class thì được phép mang tối đa 3 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 35kg.

Những vật dụng được liệt vào dạng vũ khí như: dao, kiếm, kéo, hay bất kì một dụng cụ sửa chữa nào thì tuyệt đối không cho vào hành lý kí gửi. Các vật dụng khác như pin hay ắc quy cùng vậy. Tùy từng trường hợp nếu dùng cho các phương tiện cá nhân như” laptop, máy ảnh, máy quay… thì vẫn được chấp nhận.

Quy định về hành lý xách tay

Tất cả mọi người đều được mang 7kg hành lý xách tay với kích thước không vượt quá: 23x35x56cm

Kích thước hành lí xách tay
Kích thước hành lí xách tay

Các thiết bị điện tử như: máy quay, máy ảnh, laptop hoặc các thiết bị tương đương thì bạn nên hạn chế mang theo trong hành lý xách tay. Các vật phẩm có giá trị cũng vậy. Vàng bạc, đá quý, hột xoàn, tác phẩm nghệ thuật…. đặc biệt là tiền. Bạn chỉ nên mang theo tiền mặt khoảng 5000$. Nếu nhiều hơn thì khi nhập cảnh bạn sẽ phải khai báo rất rắc rối. Thậm chí, nếu không thành thật bạn còn bị thu tiền và bị phạt.

Thất lạc hành lý nên làm gì?

Xác suất thất lạc đồ ở sân bay Mỹ là khá cao, khoảng 10%. Vậy, nếu bạn rơi trường hợp đó thì sao?

Nhanh chóng báo cho nhân viên ở  Lost and Found Center. Sau đó điền vào mẫu khai báo, cung cấp toàn bộ thông tin về hành lí bị thất lạc (nhãn hiệu, màu sắc, kích cỡ, hình dáng, hoặc những đặc điểm nhận dạng riêng). Tất nhiên không thể quên ghi địa chỉ hoặc email cá nhân. Sau khi hoàn thành và nhận được email xác nhận cùng mã số tra cứu hành lí bạn hãy cứ yên tâm mà ra về. Mọi thông tin sẽ được thông báo cho bạn qua email hoặc số điện thoại.

Nếu thất lạc hành lí cần báo ngay cho nhân viên sân bay
Nếu thất lạc hành lí cần báo ngay cho nhân viên sân bay

Khi đã tìm thấy hành lí theo đúng như trong tờ khai, tất cả sẽ được vận chuyển về đúng địa chỉ như đã được ghi trong tờ khai. Trường hợp không tìm thấy, hãng sẽ thỏa thuận với khách hàng và có mức đền bù phù hợp.

Dù rất nhiều quy định khác nhau nhưng lượng khách du lịch đổ về Mỹ đang ngày một nhiều. Những trung tâm du lịch như: Chicago, San Francisco, New York … là điểm đến hấp dẫn với bất kì ai. Nhất là Vé máy bay từ Hà Nội đi Chicago đang rất rẻ. Nhưng hãy ghi nhớ những quy định trên để có chuyến đi an toàn và thuận tiện nhất.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM