Những thứ bị cấm và cho mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ

Nước Mỹ luôn có những quy định khắt khe cho việc nhập cảnh và hàng hóa mang theo. Để tránh rắc rối thì du khách nên khai báo thành thật vào tờ khai hải quan.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ xin chia sẻ những hàng hóa bị cấm hoặc phải có giấy phép khi nhập cảnh Mỹ. 

Đồ uống có cồn Absinthe

"Nàng tiên xanh" đứng đầu danh sách bị cấm
“Nàng tiên xanh” đứng đầu danh sách bị cấm

Đây là loại đồ uống được chiết xuất từ cây Ngải chi. Loại đồ uống này gây ảo giác cho người sử dụng. Hải quan Mỹ cầm không cho mang bất cứ đồ uống nào chứa trên 1/10.000 chất Thujone – chất có trong absinthe. Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới không hề cấm “Nàng tiên xanh” này, tuy nhiên Mỹ thì khác. Thậm chí nó còn nằm đầu bảng trong danh sách bị cấm.

Vũ khí, chất gây nổ

Tuy ở Mỹ được tự do mua bán và sử dụng súng đạn nhưng bạn lại không được phép mang theo nó khi nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu chứng minh được là mang theo vũ khí đó để phục vụ thể thao hợp pháp thì hoàn toàn có thể.

Rau củ quả

Thực phẩm tươi sống bị cấm hoàn toàn
Thực phẩm tươi sống bị cấm hoàn toàn

Tùy trường hợp, một số loại thì được còn một số thì không. Nước Mỹ thực hiện rất gắt gao việc này vì trước đây có nhiều loại dịch bệnh đã phát tán trên nước Mỹ thông qua đường nhập cảnh. Điều này gây thiệt hại không nhỏ cho kinh tế Mỹ, và quan trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

Thực phẩm

Những thực phẩm tươi sống, thậm chí đã được chế biến như: ruốc, xúc xích, giò, thịt hộp … sẽ bị cấm hoàn toàn. Vì đơn giản, bạn chưa được kiểm tra chất lượng sản phẩm do Mỹ tiến hành. Nhưng, đồ khô thì  lại được phép: mực khô, cá khô, tôm khô…tất nhiên phải đóng gói kĩ càng và để trong hành lí kí gửi. Nếu vi phạm thực phẩm sẽ bị tịch thu và người mang còn bị phạt 300$, đối mặt với nguy cơ từ chối visa cho lần nhập cảnh tiếp theo

Động vật hoang dã 

Những loài động vật hoang dã, không cần biết có sắp tuyệt chủng hay không cũng đều bị cấm. Thậm chí, những sản phẩm được làm ra từ những loài này cũng bị cấm: ngà voi, lông của các loài hoang dã, răng cá mập…

Thú cưng

Tất cả thú cưng đều phải khỏe mạnh và được tiêm phòng
Tất cả thú cưng đều phải khỏe mạnh và được tiêm phòng

Người Mỹ cực kì yêu chó, mèo. Tuy nhiên nếu muốn mang thú cưng đến đây thì chúng phải khỏe mạnh, đính kèm là các loại giấy tờ chứng minh đã tiêm phòng. Tất nhiên là những giấy tờ này phải còn hiệu lực nhé. Riêng các loài chim thì phải được bác sĩ thú ý của Sở nông nghiệp kiểm tra riêng. Chẳng hạn nếu bạn Book vé máy bay đi Boston thì luật pháp nơi đây cấm nhập khẩu và sản xuất, phân phối sản phẩm có chứa lông chó mèo. Nếu cố tình, hành vi này sẽ bị phạt tới 10.000 USD.

Thuốc và các sản phẩm liên quan

Bạn có thể mang theo nhưng trong giới hạn cho phép thôi nhé. Nên nhớ, thuốc phải có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra quý khách cũng cần mang theo đơn thuốc hoặc thông báo bằng văn bản của bác sỹ riêng về tính cần thiết của loại thuốc đó với sức khỏe của quý khách. Dược phẩm hoặc các thiết bị y tế không dùng cho cá nhân phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp nhận trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Tiền

Không nên mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh
Không nên mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh

Nên nhớ, du khách không nên mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh, tối đa chỉ khoảng 5000$. Nếu số tiền chạm mức 10.000$ thì bạn phải kê khai với nhân viên thuế tại sân bay. Nếu không làm, bạn sẽ đối mặt với việc bị tịch thu số tiền và có khả năng bị giam giữ.

Các đồ vật khác

Còn một số đồ vật khác cũng bị Mỹ cấm như: các sản phẩm thuốc lá đến từ Cuba; Ma túy và các loại thuốc gây nguy hiểm; Các ấn phẩm và đồ vật khiêu dâm; Mang quá nhiều những vật dụng có thương hiệu đã được đăng kí…

Khó khăn trong việc nhập cảnh là điều rõ ràng nhưng tất cả cũng chỉ là để phục vụ nhân dân mà thôi. Các bạn hãy ghi nhớ để tránh không xảy ra những điều đáng tiếc.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM