Nữ thần tự do – biểu tượng của nước Mỹ

Cách đây hơn 130 năm, tượng Nữ thần Tự do được khánh thành ở thành phố New York , Mỹ. Biểu tượng Nữ thần Tự do này đã vượt qua khuôn khổ của một quốc gia và trở thành Di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng đặt vé máy bay đi New York giá rẻ để được chiêm ngưỡng tượng Nữ thần Tự do và khám phá nước Mỹ nhé.

Check-in cùng với tượng Nữ Thần Tự Do

Mùa hè năm 1865, tại một bữa tiệc ở Paris, một nhóm trí thức Pháp nâng cốc chúc mừng tương lai của Mỹ. Thắng lợi của nền dân chủ ở Mỹ đã cho họ ngọn đuốc soi đường đầy hứa hẹn. Edouard René Lefèbre de Laboulaye, chủ nhân bữa tiệc, một trí thức tiếng tăm nêu ý kiến tặng một tượng đài hùng vĩ cho nền Độc lập nước Mỹ. Ý tưởng đó đã chiếm lĩnh trí óc của nhà điêu khắc trẻ Frédéric Auguste Bartholdi có mặt hôm ấy. Năm 1871, ông lên tàu sang Mỹ, đi khảo sát rất nhiêu nơi và cuối cùng quyết định chọn hòn đảo nhỏ Bedloe ở cửa biển New York làm nơi đặt tượng.

Tượng Nữ thần Tự do là một người phụ nữ mang y phục của phụ nữ Hy Lạp hay La Mã thời cổ đại, tay phải giơ cao ngọn đuốc, biểu tượng của ngọn lửa Prômêtê mang đến cho loài người, tượng trưng cho tự do, tay trái cầm một tấm bảng ghi dòng số La Mã 4/7/1776 là ngày độc lập của Mỹ . Trên trán nữ thần là một vòng nguyệt quế có 7 tia sáng toả ra tượng trưng cho 7 châu: Âu, Á, Úc, Mỹ, Phi, Bắc cực và Nam Cực. Dưới chân tượng, có một đoạn xiềng xích bị phá vỡ, tượng trưng cho việc xoá bỏ chế độ nô lệ và nạn độc tài trên thế giới. Tượng nặng 229 tấn, thân cao 46 m, được đặt trên một bệ lớn trên đảo Bedloe, cửa sông Hudson, nhìn ra cảng New York. Chất liệu chính để tạo nên bức tượng này chủ yếu là đồng. Song thời gian đã khiến bức tượng chuyển sang màu xanh như ngày nay. Từ ngày chính thức được khánh thành, trong tiếng kèn, cờ hoa rực rỡ và âm thanh vang rền của 21 phát đại bác, đến nay, tượng Nữ thần Tự do vẫn luôn hiển hiện trong ánh mắt vui mừng của những người dân New York và toàn thể nước Mỹ. Cũng kể từ đó, bức tượng này đã trở thành biểu tượng của đất nước này.

Du khách đến thăm tượng Nữ thần Tự do
Du khách đến thăm tượng Nữ thần Tự do

Đặt ve may bay tet 2018 đi New York khám phá bên trong tượng nữ thần tự do: có một cầu thang xoắn ốc gồm 354 bậc giúp du khách có thể tham quan phần đầu của bức tượng. Trước khi sự kiện đánh bom khủng bố ngày 11/9/2001 ở New York, Mỹ xảy ra, tượng Nữ thần Tự do được mở cửa để du khách tham quan có thể leo lên cao tới tận vương miện của bức tượng này và ngắm quang cảnh của bến cảng New York. Tuy nhiên, sau sự kiện kinh hoàng 11/9, công trình này đã tạm thời bị đóng cửa với khách tham quan do vấn đề an ninh. Phải đến 3 năm sau, vào ngày 3/8/2004, chính quyền Mỹ mới cho phép mở cửa trở lại cho du khách đến tham quan tượng Nữ thần Tự do. Riêng phần vương miện của bức tượng, phải đến năm 2009, du khách mới có cơ hội được leo lên trên đó. Ngày nay, kiệt tác điêu khắc của nhân loại này vẫn đón hơn 4 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Cầu thang xoắc ốc trong tượng
Cầu thang xoắc ốc trong tượng

Không chỉ mang ý nghĩa ca ngợi cuộc cách mạng của người dân thuộc địa Bắc Mỹ chống lại sự cai trị của đế quốc Anh để tạo dựng nên một Hợp chủng quốc Hoa Kỳ như ngày nay. Mà đến nay tượng Nữ thần Tự do vẫn luôn là niềm tự hào của nước Mỹ, đến nỗi người ta vẫn thường nói rằng, nếu đi Mỹ mà chưa ghé thăm Nữ thần Tự do thì chưa phải đã đến Mỹ.  Hãy liên hệ cho chúng tôi, dù bạn ở bất cứ nơi nào hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ để khám phá cường quốc tuyệt vời và hùng mạnh này nhé.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

error: Content is protected !!