Sân bay quốc tế Dallas Forth Worth (DFW) – Mỹ

Nước Mỹ luôn sở hữu cho mình những hãng hàng không vào loại tấp nập nhất thế giới. Ngoài ra, trong top những sân bay bận rộn nhất thế giới thì Mỹ chiếm đến quá nửa. Đặc biệt phải kể tới sân bay quốc tế Dallas Forth Worth, một trong những cửa ngõ quan trọng của nước Mỹ. Cùng Mua vé rẻ đi Mỹ tìm hiểu xem sân bay này có những gì đặc biệt.

Đôi nét về sân bay quốc tế Dallas Forth Worth

Sân bay quốc tế Dallas/Forth Worth có mã là DFW|KDFW, tọa lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth thuộc bang Texas. Về lưu lượng máy bay hoạt động, đây là sân bay tấp nập thứ 3 thế giới. Hàng năm, sân bay phục vụ khoảng 70 triệu lượt hành khách.

Độ rộng lớn của sân bay Quốc tế Dallas Forth Worth
Độ rộng lớn của sân bay Quốc tế Dallas Forth Worth

Về diện tích, đây là sân bay lớn nhất bang Texas, rộng thứ 2 Hoa Kỳ và rộng thứ tư thế giới. Đây là cửa ngõ quốc tế lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, xếp sau Sân bay Quốc tế Honolulu ở tiểu bang Hawaii. Sân bay này gần đây được mệnh danh là “Sân bay vận chuyển hàng hóa tốt nhất thế giới”.

Sân bay này phục vụ 129 điểm đến nội địa và 36 điểm đến quốc tế. Là trung tâm lớn nhất và chủ yếu của hãng American Airlines (800 chuyến bay xuất phát/ngày).

Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth có 7 đường cất hạ cánh:

  • 17R/35L 13.401 ft hay 4.085 m bằng bê tông
  • 18L/36R 13.400 ft hay 4.084 m bằng bê tông
  • 18R/36L 13.400 ft hay 4.084 m bằng bê tông
  • 17C/35C 13.401 ft hay 4.085 m bằng bê tông
  • 13R/31L 9.301 ft hay 2.835 m bằng bê tông
  • 13L/31R 9.000 ft hay 2.743 m bằng bê tông
  • 17L/35R 8.500 ft hay 2.591 m bằng bê tông

Tuy là sân bay hiện đại nhất thế giới nhưng Dallas-Forth Worth vẫn luôn được chú trọng trong việc nâng cấp với những dịch vụ tiện ích tốt nhất. CHo đến thời điểm hiện tại, sân bay đã đạt danh hiệu sân bay hiện đại nhất với hệ thống nhà ga, dịch vụ mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí… vô cùng hiện đại. Hành khách đến đây hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ và những vấn đề khác.

Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế Dallas Foorth Worth

Sân bay quốc tế Dallas hiện tại sở hữu 5 nhà ga hành khách: A, B và C chủ yếu là các chuyến bay nội địa. Nhà ga D và E dành cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Tất cả hệ thống nhà ga đều có những “nhiệm vụ” riêng và đều đảm bảo chất lượng tốt cho hành khách.

Nhà ga A

Cổng vào terminal A
Cổng vào terminal A

Có tổng cộng 31 cổng: A6-A29 và A33-A39. Đây là nơi chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay của hãng American Airlines. Nhà ga được thiết kế khá hiện đại và tốn khá nhiều ngân sách của ngành hàng không nước Mỹ. Mọi dịch vụ và tiện ích đều xuất hiện tại nhà ga này.

Nhà ga B

Hiện là trung tâm hoạt động của hãng hàng không American Eagle với 47 cổng: B1 – B3, B4 – B12, B12 – B22, B24 – B29, B30 – B39 và B40 – B49. Nhà ga này được thiết kế khá đặc biệt với hệ thống các cửa ra vào hiện đại, các đường chỉ dẫn và hệ thống báo hiệu đặc biệt giúp quý  khách có thể nhận biết dễ dàng.

Nhà ga C

Hiện phục vụ các chuyến bay của American Airlines với 28 cổng: C2 – C4, C6 – C8, C10 – C12, C14 – C17, C19 – C22, C24, C26 – C31, C33, C25 – C37 và C39. Nhà ga này mở cửa từ 2005 với diện tích 186.000m2 và bình quân mỗi năm nhà ga tiếp đón khoảng 11 triệu lượt khách.

Nhà ga D

Là nhà ga quốc tế với 30 cổng: D5 (cổng xe bus), D6 – D8, D10 – D12, D14, D15 – D16 – D16X (cổng dành cho các chuyến bay với máy bay A380), D17 – D18, D20 – D25, D27 – D31, D33 – D34, D36 – D40.

 Ảnh 360 độ tại trung tâm nhà ga D

Nhà ga D là nơi đưa đón các  hãng hàng không như: AeroMexico; British Airways; Emirates; Qatar Airways; Lufthansa; Japan Airlines; Qantas… Đây là nhà ga lớn với những dịch vụ mua sắm và giải trí cực hấp dẫn dành cho hành khách có nhu cầu trải nghiệm.

Nhà ga E

Nhà ga E gồm 36 cửa: E2- E3. Hiện đang phục vụ các hãng hàng không Air Canada, Alaska Airlines, American Eagle, Delta Air Lines, Frontier Airlines, JetBlue, Spirit Airlines, United Airlines, WestJet.

Ngoài ra, trong kế hoạch tương lai, sẽ có một nhà ga F (Terminal F) được xây dựng trong bãi đậu xe Express South.

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay Dallas

Tại khu vực airside, sân bay Dallas cung cấp dịch vụ Skylink – tàu đi lại trên không – hoàn toàn miễn phí, để vận chuyển các hành khách sau khi qua cửa an ninh đi lại giữa các nhà ga. Tàu chạy trong khoảng thời gian 2p, và sẽ mất khoảng 9p nếu di chuyển giữa 2 điểm xa nhất.

Tại khu vực landside, cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển giữa các nhà ga miễn phí Terminal Link cho hành khách chưa qua cửa an ninh sân bay. Xe của Terminal Link có màu cam và màu xanh lá cây. Xe hoạt động từ 5h – 24h và cứ 10p có 1 chuyến xe. Đặc biệt, xe ô tô này có thể sử dụng xe lăn.

Các phương tiện di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố

Hành khách đặt vé máy bay khứ hồi đi Dallas có thể lựa chọn 1 trong các phương tiện sau đây để di chuyển:

Xe đưa đón sân bay – khách sạn (Hotel shuttles)

Nếu hành khách book phòng của các khách sạn sau đây, sẽ được hỗ trợ dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí:  Best Western Plus DFW Airport Suites; Comfort Inn DFW North / Irving; Dallas/Fort Worth Airport Marriott North; Days Inn Irving Grapevine DFW Airport North; Fairfield Inn Dallas DFW Airport North / Irving; Holiday Inn Express Hotel & Suites-DFW North; Hyatt Regency DFW;…..

Taxi

Taxi màu vàng là đặc trưng của nước Mỹ
Taxi màu vàng là đặc trưng của nước Mỹ
Các điểm đón taxi sân bay nằm ở tầng trên của nhà ga A, B, C, E và ở tầng dưới của nhà ga D.

Dallas Area Rapid Transit (DART) 

DART là tên gọi một hệ thống di chuyển nhanh của khu vực Dallas, là cơ quan điều hành đường xe điện lớn nhất ở Mỹ. Trạm tàu điện DART tại sân bay Dallas được bố trí tại nhà ga A, giúp bạn kết nối với ga đường sắt Amtrak đi vào thành phố. Tuy nhiên với cách di chuyển này, bạn sẽ phải dừng tại 2 trạm và tổng thời gian mất khoảng 1h.

Thuê ô tô

Nếu bạn tự tin về khả năng lái xe và muốn độc lập trong việc di chuyển, có thể thuê 1 chiếc xe hơi để sử dụng. Gần lối vào phía Nam của sân bay có Trung tâm cho thuê xe hơi (The Rental Car Center) với các công ty ô tô như: Advantage, Alamo, Avis, Budget, Dollar, Enterprise, E-Z, Hertz, National, Payless, Sixt and Thrifty.
Có dịch vụ đưa đón miễn phí 24/24 giữa các nhà ga sân bay với khu vực trung tâm thuê xe.

Dịch vụ đi chung

City Shuttle, Yellow Checker Shuttle và SuperShuttle là tên của các dịch vụ đi chung vận chuyển hành khách giữa sân bay và nhiều điểm trong thành phố Dallas/ Fort Worth.

Tàu hỏa

Ga tàu hỏa tại sân bay Dallas
Ga tàu hỏa tại sân bay Dallas
Tuyến đường sắt Orange Line của DART kết nối sân bay và điểm dừng tại trung tâm thành phố Dallas. Tàu chạy hàng ngày từ 4h – 1h sáng hôm sau. Chuyến tàu đầu tiên đến lúc 3h sáng và khởi hành lúc 4h sáng, dành cho nhân viên sân bay và các hành khách có chuyến bay vào sáng sớm.
Ngoài ra, tuyến tàu hỏa Trinity Railway Express (TRE) chạy giữa ga Dallas Union Station và trung tâm thành phố Forth Worth, trong hành trình có điểm dừng tại ga sân bay Dallas. Tàu hỏa hoạt động 5h – 23h hàng ngày, trừ chủ nhật.

Giờ mở cửa sân bay

Sân bay quốc tế Dallas mở cửa 24/24.
Theo đó, thời gian check-in làm thủ tục của mỗi hãng hàng không sẽ khác nhau. Vì vậy, vui lòng kiểm tra trước với hãng hàng không bạn bay. Thời gian kiểm tra an ninh của sân bay sẽ khác nhau tùy theo khu vực lên máy bay (boarding area). Cụ thể:
– Nhà ga A: A10 (4h30p – 21h), A20 (4h – 22h30p).
– Nhà ga B: B19 (4h30p – 22h45p), B30 (4h30p – 21h).
– Nhà ga C: C10 (4h30p – 21h), C21 (3h – 22h30p), C30 (4h30p – 21h).
– Nhà ga D: D18 (4h15p – 22h30p), D22 (5h – 21h), D30 (3h30p – 23h).
– Nhà ga E: E8 (3h45p – 20h45p), E18 (3h45p – 23h30p), E33 (4h – 20h30p).
Lưu ý: thời gian cụ thể tại sân bay có thể thay đổi.

Nghỉ lại qua đêm tại sân bay như thế nào?

Sân bay quốc tế Dallas được xem là khá thoải mái khi bạn lựa chọn ngủ qua đêm. Sân bay có sức chứa lớn, an ninh tốt, nhiều ghế có tay vịn và tiện lợi. Khu vực phòng chờ ở nhà ga B; D và E cùng khu vực nghỉ ngơi ở nhà ga C, khu vực yoga ở nhà ga E được xem là những nơi tốt nhất để ngủ lại.
Trong trường hợp nhiều chuyến bay bị hủy hoặc lý do hủy do thời tiết, sân bay có cung cấp cũi trẻ em cho hành khách nhỏ tuổi.
Tại nhà ga A và D có các phòng riêng với giường sofa. Riêng nhà ga D còn có cung cấp phòng tắm vòi sen.
Bạn có thể chọn nghỉ đêm ở Minute Minute Suites
Bạn có thể chọn nghỉ đêm ở Minute Minute Suites
Các du khách muốn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn, có thể tham khảo một vài khách sạn dưới đây:
  • Minute Minute Suites: Phòng Suite được trang bị giường sofa, hệ thống cách âm, tivi và internet tốc độ cao. Tuy nhiên giá khá đắt: 48 USD/h, 96 USD/ 2h, 133 USD/ 3h, 149 USD/ 5h…  Địa điểm: Khu Airside, cổng D23, nhà ga D và khu airside, cổng A38, nhà ga A.
  • Khách sạn Grand Hyatt DFW: Nằm bên trong sân bay, tại nhà ga D. Hành khách có thể di chuyển miễn phí đến đây qua hệ thống Skylink và Terminal Link từ tất cả các nhà ga của sân bay. Phòng ban ngày phục vụ từ 9h – 17h (tùy tình trạng phòng).

Các hãng hàng không đang hoạt động ở sân bay quốc tế Dallas Forth Worth

Sân bay quốc tế Dallas Forth Worth là nơi đưa đón của nhiều hãng hàng không khác nhau: American Airlines; American Eagle; Emirates; Etihad Airways…

Một trong những hãng hàng không 5 sao Korean Air cũng đang hoạt động tại Dallas Forth Worth
Một trong những hãng hàng không 5 sao Korean Air cũng đang hoạt động tại Dallas Forth Worth

Tại Việt Nam cũng có nhiều hãng hàng không đáp bến tại sân bay quốc tế Dallas Forth Worth. Tuy nhiên, hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Dallas Forth Worth. Giá vé sẽ tùy vào từng hãng hàng không và tùy chặng bay. Tuy nhiên, giá dao động trong khoảng 400 – 500 USD/một chiều.

Các tiện nghi tại sân bay quốc tế Dallas Forth Worth

Săn vé máy bay khuyến mãi đi Mỹ, đến đây, bạn sẽ không còn cảm giác đây là sân bay nữa mà giống như một khu du lịch. Các dịch vụ, tiện ích, vui chơi giải trí tại đây đầy đẳng cấp.

 Cùng khám phá sân bay Quốc tế Dallas Forth Worth qua đoạn video dưới đây

ATM/ Máy rút tiền

Các địa điểm đặt cây ATM tại sân bay:
– Khu landside, khu vực băng chuyền nơi nhận hành lý ký gửi.
– Khu vực sảnh đến quốc tế của nhà ga D và E.
– Khu airside, tại các khu vực cổng của cả 5 nhà ga sân bay.
Ngoài ra, dịch vụ đổi ngoại tệ và bảo hiểm du lịch tại các điểm như: A29; D11; D22; D24; D26 và khu vực xác minh chuyến bay quốc tế.

WiFi/ Internet

Tại sân bay Dallas, WiFi được cung cấp miễn phí. Vui lòng kết nối với mạng “attwifi” đối với các thiết bị thông minh cũ hoặc mạng “att-24” đối với các thiết bị thông minh đời mới hơn.

Khu vực nghệ thuật ở sân bay

Ở sân bay Dallas có rất nhiều khu vực được thiết kế một cách nghệ thuật
Ở sân bay Dallas có rất nhiều khu vực được thiết kế một cách nghệ thuật
Đó là các bức vẽ, sàn nhà lát gạch terrazoo độc đáo hay những khu vườn được thiết kế ngoài trời. Đây đều là những tác phẩm đặc trưng cho nghệ thuật được bố trí tại khắp sân bay.

Tiện nghi chăm sóc trẻ em

Bạn có thể cho bé ăn hoặc thay đồ cho bé trong không gian riêng tư, thoải mái tại một trong các phòng điều dưỡng của sân bay. Địa điểm: Khu airside, tại cổng A18, B40 và E14.

Xe đẩy hành lý

Hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các xe đẩy hành lý tại khắp các khu vực của sân bay.

Dịch vụ cắt tóc

Sân bay Dallas còn có dịch vụ cắt tóc và đánh giày được bố trí tại cổng C17 khu airside.

Nhà thờ

Tại sân bay có nhà nguyện để phục vụ nhu cầu của các hành khách, được bố trí tại: A24 (landside), C15 (landside), D21 (airside), E4 (airside).

Khu vui chơi trẻ em

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể cho bé vui chơi ở khu vực vui chơi của nhà hàng McDonald, còn bố mẹ có thể ngồi thư giãn, sạc điện thoại… Địa điểm: Khu airside, cổng D8.

Mua sắm miễn thuế

Rất nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế tại sân bay
Rất nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế tại sân bay
Hệ thống Duty Free by TRG cung cấp các cửa hàng mua sắm miễn thuế tại khu airside gần cổng D14 và D27. Ngoài ra, một loạt các cửa hàng bán lẻ và quầy báo, đồ lưu niệm luôn có sẵn trong toàn bộ nhà ga.

Thực phẩm và đồ uống

Các cửa hàng thực phẩm và đồ uống tại sân bay hoạt động với thời gian khác nhau. Trong đó có một số cửa hàng phục vụ 24/24.

Dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay Dallas

Sân bay quốc tế Dallas không cung cấp dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay.

Dịch vụ massage

Các địa điểm sau cung cấp dịch vụ massage: A25, B28, E27, E31.
Ghế massage được đặt tại các vị trí sau ở sân bay: A15, A20, A29, B20, B37, C6, C11, C15, C17, C20, C24, C27, D22, E14, E32.

Dịch vụ y tế

Hành khách có thể gọi mã số 3 để được hỗ trợ dịch vụ y tế khẩn cấp. Địa điểm: Tầng trên nhà ga D (cổng D25). Giờ làm việc: 5h30p – 22h30p.

Khu vực đài quan sát

Hành khách có thể trải nghiệm khoảnh khắc máy bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay DFW nhờ khu vực đài quan sát nằm ở cuối phía bắc của sân bay. Nơi đây cũng phục vụ bàn ăn ngoài trời, kính viễn vọng và các chương trình phát thanh của truyền thông kiểm soát không lưu. Giờ mở cửa: 7h – 19h.

Trạm sạc thiết bị di động

Sân bay có các điểm sạc máy tính xách tay cùng các thiết bị di động khác MIỄN PHÍ tại khắp các khu vực. Cổng USD cũng có sẵn ở các điểm sạc này.
Địa điểm: A10, A24, C6, C20, C27, C35, D21, D23, D30, D40 và E37.

Khách sạn cho thú cưng

Paradise 4 Paws Pet Resort - Khách sạn cho thú cưng ở sân bay
Paradise 4 Paws Pet Resort – Khách sạn cho thú cưng ở sân bay
Hành khách có thể yên tâm để cho thú cưng của mình ở lại tại Paradise 4 Paws Pet Resort của sân bay với các dịch vụ hoàn hảo. Vị trí: Nằm gần lối vào phía bắc sân bay. Mở cửa 24/24.

Dược phẩm

Hiệu thuốc có sẵn tại văn phòng y tế của sân bay: Tầng trên nhà ga D (cổng D25).

Khu vực nghỉ ngơi (Rest Zones)

Hành khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi tại phòng chờ du lịch miễn phí của sân bay (DFW’s complimentary Travel Lounges) với không gian yên tĩnh, ghế dài và có chỗ ngồi làm việc. Có sẵn ổ cắm điện ở các chỗ ngồi. Địa điểm: Cổng B28, C8, C27, E8.
Ngoài ra còn có một khu vực xem phim với 10 màn hình và ghế đa chức năng. Địa điểm: Khu airside, nhà ga D.

Security Checkpoint Mailers (Hòm thư bảo mật)

Sân bay Dallas có dịch vụ chuyển các thư từ, tài liệu quan trọng mà bạn không thể mang lên tàu bay đến tận nhà. Dịch vụ có sẵn tại khu landside của các cổng: A10, A21, B9, B30, C10, C21, C31, D16, D23, D30, E18 và E33.

Dịch vụ Spa & Salon

XpressSpa  tại Dallas Fort Worth
XpressSpa tại Dallas Fort Worth
XpressSpa cung cấp dịch vụ spa, chăm sóc móng tay chân, chăm sóc da mặt, massage… Địa điểm: A25, D33, E31. Ngoài ra, salon tóc được bố trí tại cổng A25 và D34.

Đường đi bộ

Nếu bạn có ý tưởng tận hưởng thời gian và ngắm sân bay Dallas, có thể trải nghiệm con đường đi bộ được bố trí tại nhà ga quốc tế D.

Traveler’s Aid

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các hành khách. Các dịch vụ có sẵn bao gồm: hộ tống và trợ giúp, cho thuê xe, dịch, công chứng, fax tài liệu, hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ trong trường hợp hành khách bị mất cắp tiền, có nhu cầu tìm phòng ở khẩn cấp…
Địa điểm văn phòng: Nhà ga E, cổng E14. Giờ làm việc: 9h – 18h (thứ 2 – thứ 6), 9h – 17h (thứ 7 và chủ nhật).

Yoga Studio

Yoga Studio tại sân bay Dallas
Yoga Studio tại sân bay Dallas
Hành khách có thể thư giãn tại 2 phòng tập yoga của sân bay được trang bị thảm tập, bóng tập thể dục, video hướng dẫn kéo dài 20p. Địa điểm: Khu airside, nhà ga B, cổng D40/ B1 và khu airside, nhà ga E, cổng E31.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM