Tấm thẻ xanh của nước Mỹ có gì mà quyền lực đến vậy?

Nước  Mỹ nổi tiếng là đất nước cực kì khó khăn trong việc nhập cảnh. Ngay từ công đoạn xin visa để vào Mỹ đã là cả một núi khó khăn, tuy nhiên thậm chí có người còn có mục tiêu cao hơn đó là sở hữu “tấm thẻ xanh”. Green card này có gì đặc biệt mà nhiều người muốn ở hữu đến vậy.

Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ sẽ giới thiệu đến  bạn những lợi ích khi trên tay tấm thẻ này. 

Thẻ xanh là gì?

Tấm thẻ quyền lực nhất thế giới
Tấm thẻ quyền lực nhất thế giới

Đây là tấm thẻ xác nhận tình trạng thường trú của một người nước ngoài ở Mỹ. Gọi là thẻ xanh vì thuở sơ khai tấm thẻ được in trên giấy màu xanh lá. Sau nhiều lần đổi màu thì hiện nay màu xanh này vẫn đang được sử dụng.

Trên tấm thẻ xanh này có đầy đủ thông tin của người sở hữu, và hiện nay thẻ xanh được chia làm 2 loại: thẻ xanh 2 năm (thẻ có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm (thẻ vĩnh viễn).

Lợi ích khi sở hữu tấm thẻ xanh

Nhiều không kể siết. Khi đã sở hữu green card này trong tay thì bạn đã có nhiều quyền lợi không khác là mấy so với công dân Mỹ.

  • Tự do đi lại và sinh sống: bạn có thể di chuyển, định cư tại bất kì đâu trong hơn 50 bang của nước Mỹ mà không gặp bất kì khó khăn nào.
  • Không bị từ chối nhập cảnh: khi bạn xuất trình thẻ xanh thì không một nhân viên nhập cư nào tại các sân bay hay cửa khẩu có thể từ chối bạn. Hệ thống dữ liệu sẽ lưu lại toàn bộ thời điểm bạn xuất hay nhập cảnh.
  • Được hỗ trợ học phí: cần phải biết rằng, số tiền học phí đối với các du học sinh thường cao hơn rất nhiều so với người là thường trú nhân. Nếu bạn sở hữu tấm thẻ quyền lực này thì từ cấp 1 cho đến đại học sẽ được chính phủ hỗ trợ về tài chính.
  • Du lịch miễn  thị thực: chủ nhân có thể đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần thị thực hay nếu có thì thủ tục cũng cực kì đơn giản. Rất nhiều nước lớn trong danh sách này: Anh, Pháp, Mexico, Canada…
Rất nhiều quyền lợi đang chờ đón bạn
Rất nhiều quyền lợi đang chờ đón bạn
  • Cơ hội việc làm: bạn sẽ được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích của người lao động hợp pháp ở Mỹ. Những công ti, tập đoàn lớn được phép thuê người có quốc tịch hoặc có thẻ xanh, vậy nên bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ưng ý mà không bị bắt bẻ quá nhiều.
  • Sở hữu tài sản: bạn sẽ được mua sắm tất cả mọi thứ theo luật của từng bang và có thể thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Việc vay tiền ngân hàng để mua sắm nhà cửa hay phục vụ mục tiêu cá nhân cũng dễ dàng hơn.
  • An sinh xã hội: bạn sẽ nhận đủ bảo hiểm xã hội, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp…Nếu thuộc diện người nghèo thì còn được hỗ trợ chi phí thăm khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.
  • Không sợ luật: tất nhiên là chỉ tính luật nhập cư thôi. Những thay đổi trong luật nhập cư Mỹ được ban hành sau ngày nhận thẻ hoàn toàn không ảnh hưởng đến bạn. Sau 5 năm được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, chủ thẻ có thể đăng ký thi nhập tịch Mỹ, nếu không nhập tịch vẫn được phép làm thường trú nhân vĩnh viễn.

Tựu chung lại, bạn sẽ không khác nào công dân Mỹ trừ việc được đi bỏ phiếu vì phải là người có quốc tịch Mỹ mới được làm điều này. Tuy nhiên, trước khi có ý định nhập cư thì hãy tham quan, khám phá đất nước này đi đã. Những New York, Wasington, Chicago, San Francisco… và đừng quên Book vé máy bay đi Houston giá rẻ để tìm hiểu một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ này.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM