Vẻ đẹp khó cưỡng của núi hình bán nguyệt Half Dome ở Mỹ

Sở hữu vẻ đẹp lôi cuốn, chiều cao lý tưởng khiến bất kì du khách nào đam mê leo núi cũng phải công nhận, Half Dome dần trở thành ngọn núi nổi tiếng trên toàn nước Mỹ mà khi khám Vườn quốc gia Yosemite bằng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ từ Việt nam bạn sẽ cảm nhận được. Vậy tại sao chúng ta không cùng nhau đi tìm hiểu về ngọn núi có hình thù kì lạ này nhỉ?

Với độ cao 1.500m, ngọn núi Granite chính là một ngôi sao sáng, một điểm du lịch hấp dẫn mà xứ sở cờ hoa có được. Khác với những ngọn núi đá thường thấy có hình chóp nhọn, nhưng Half Dome lại có hình bán nguyệt với đỉnh núi khá bằng phẳng.

Ngọn núi Half Dome hình bán nguyệt ở Mỹ

Nhưng vào năm 1865, có một nhà khảo sát địa chất đã đưa ra nhận định rằng “Đây là một núi đá tuyệt hảo nhưng khá nguy hiểm và không ai có thể đặt chân lên đỉnh núi”. Tuy nhiên sau 10 năm, nhận định đó đã bị phá vỡ khi George G.Anderson đã trở thành người đầu tiên chinh phục ngọn núi, đồng thời mở đường cho tuyến cáp treo sau này ở đây.

Từ đó, mỗi năm có hàng triệu vị khách ưa mạo hiểm đến đây để chinh phục ngọn núi và hàng ngàn người đã thành công. Người ta khám phá đỉnh núi bằng con đường mòn nguy hiểm từ Valley, cao 13,7km, sau đó leo cầu thang đá Grantie rồi đi những bậc cuối cùng để lên tuyến cáp treo đưa lên đỉnh núi.

Với những du khách có khả năng leo núi, tuyến cáp này sẽ hỗ trợ hành trình của họ một cách rất tốt, giúp cuộc chinh phục ngọn núi hình bán nguyệt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó Half Dome đã trở thành nơi tuyệt vời, đáng khám phá nhất ở Yosemite thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và thực hiện hành trình.

Cận cảnh con đường leo lên đỉnh núi

Do có có cấu trúc hình bán nguyệt , nên bề mặt đỉnh núi là một khu vực phẳng rộng lớn khiến người leo có cảm giác chiến thắng  và thư giãn khi đứng ở đây. Tuy nhiên du khách cũng cần lưu ý khi quyết định thám hiểm ngọn núi này,bởi dù có  sự hỗ trợ của tay vịn thì Half Dome vẫn là một ngọn núi nguy hiểm, có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro.

Vậy nên nếu muốn thử sức Phòng vé Dimy.vn khuyên bạn nên trang bị kiến thức leo núi vững vàng, chuẩn bị tư tưởng và tinh thần chiến đấu và quan trọng nhất là không được chủ quan, phòng bị bằng các thiết bị bảo hộ và luôn sử dụng hỗ trợ của tay vịn từ tuyến cáp treo. Có như vậy bạn mới dành được chiến thắng, đồng thời mãn nguyện với kết quả chinh phục mỏm núi hình bán nguyệt đầy gian nan này.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

error: Content is protected !!