Vẻ đẹp như đến từ thế giới khác của mạch nước Fly Geyser

Nếu bạn lần đầu tới chiêm ngưỡng mạch nước này thì hẳn bạn sẽ không dám tin vào mắt mình nó là một sản phẩm của tự nhiên mà nghĩ rằng đó là một bức tranh 3D do con người tạo ra hay bức ảnh đến từ hành tinh khác mà thôi. Nhưng khi tới gần, cảm nhận rõ bạn sẽ tin vào sự thực Fly Geyser chính là mạch nước tự nhiên đẹp đến độ khó có bút mực nào tả xiết. Hãy khám phá với Phòng vé Dimy.vn để biết được vì sao nó lại sở hữu vẻ đẹp diệu kì đến vậy nhé.

Nằm giữa sa mạc Nevada khô cằn, mạch nước tuyệt vời này là một sản phẩm rất công phu của tạo hóa khiến con người ngỡ ngàng ngay khi nhìn thấy. Nó được tạo ra rất tình cờ khi một chủ trang trại muốn đào giếng để lấy nước tại sa mạc khô cằn. Nhưng rồi một chuyện hy hữu đã xảy ra, khi họ khoan tới chỗ có nước thì nước nóng lại phun ra, tới tận 93 độ C nên không thể phục vụ sản xuất nông nghiệp được.

Mạch nước có vẻ đẹp giống như đến từ hành tinh khác Fly Fly Geyser

Họ quyết định bỏ và rồi đến năm 1964 người ta lại thử đào một lần nữa, nhưng nước vẫn quá nóng, tuy nhiên lại không bịt kĩ miệng giếng nên áp lực nước mạnh đã đẩy các chất khoáng và khí nóng lên trên. Những thứ này lại tương tác với oxy và mặt trời ở sa mạc từ đó đã tạo ra một tuyệt tác sống động mà ngay cả con người cũng không thể ngờ tới được.

Màu sắc huyền ảo của đài phun nước này được hình thành nhờ chất khoáng, khí nóng và tảo nhiệt ưa sống trong điều kiện nóng và ẩm cao. Theo thời gian, nhờ sự cung cấp liên tục các khoáng chất và khí nóng lên mạch nước Fly Geyer cứ thế ngày càng phình to

Từ sự hình thành ngẫu nhiên này mà, nước trong các ao nhỏ, dưới mạch nước đã tạo ra hệ sinh thái riêng khi có cả cá và một vài loài chim sống ở đây. Đến hiện nay  mạch nước cũ đã không còn phun ra nước nóng nữa nhưng hiện 2 mạch nước khác cũng đang được hình thành tương tự.

Nhìn từ xa Fly Geyser sở hữu một khung cảnh thật sự rất huyền bí

Dù không được phổ biến và nổi tiếng vì kì quan này nằm trong đất của tư nhân, nhưng nếu muốn tham quan bạn vẫn có thể đặt mua vé máy bay Dimy đi Los Angeles từ Việt nam để đến Nevada, bỏ một khoản phí để tham quan và chiêm ngưỡng tận mắt mạch nước kì ảo có một không hai trên trái đất này. Thậm chí nhiều cư dân tại Nevada còn không biết đến sự tồn tại của mạch nước này, thế nên cho tới nay nó vẫn là một trong những cảnh quan bí mất và được bảo vệ khá nghiêm ngặt bởi chủ sở hữu.

Hi vọng trong tương lại không xa mạch nước có vẻ đẹp hơn người và khác lạ Fly Geyer sẽ đến được gần hơn với du khách để con người có thể thỏa sức ngắm nhìn một trong những hiện tượng kì thú nhất mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho trái đất.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

error: Content is protected !!