Người Mỹ đôi khi cũng biết gây bất ngờ cho thực khách vì những ý tưởng độc đáo của mình. Mới đây, giới trẻ Mỹ đang chia sẽ rần rần một thứ bánh mà bên trong có cả mỳ trộn. Tìm hiểu ngay cùng Vé máy bay khuyến mãi đi Mỹ.
Khám phá món ăn này bạn sẽ thích thú với sự kết hợp nguyên liệu rất tài tình để tạo ra một chiếc burrito độc đáo chưa từng thấy.
Burrito là một loại bánh truyền thống nổi tiếng ở Mexico và được đặc biệt yêu thích ở Mỹ. Nhưng những kiểu nhân thịt, rau củ quen thuộc dường như người Mỹ đã chán. Mới đây, ở Los Angeles, họ đã sáng nghĩ ra cách thay đổi hương vị của bánh. Họ Lấy mì trộn làm nhân. Không những đặc biệt mà nó còn rất ngon đấy.
Chiếc bánh Burrito đặc biệt
Ý tưởng của món ăn được đầu bếp Komodo Erwin Tjahyadi lấy cảm hứng sau chuyến đi Indonesia của mình. Ông đã mê mẩn hương vị của mì gói Indomie rồi từ đó cho ra đời chiếc bánh quen mà lạ này.
Phần vỏ vẫn được giữ nguyên với lớp bột mỏng và to tròn để gói ghém trọn vẹn nhân bên trong. Người ta sẽ trụng chín mì rồi nêm cùng với sốt thịt, sốt gia tương ngọt, hành lá…
Phần mì khô này phải được trộn đều để thật thấm vị. Sau đó cho chúng vào bên trong lớp vỏ bánh rồi khéo léo cuộn thành những chiếc burrito tròn đầy. Để tăng thêm hương vị đầu bếp còn “đính kèm” thêm một quả trứng ốp la nóng hổi.
Trông bề ngoài Ramen Burrito chẳng có gì khác biệt với kiểu truyền thống. Chỉ khi cắt đôi, ai cũng thích thú với phần nhân ngập tràn những sợi mì thơm lừng, lạ mắt.
Bạn có thể dùng nĩa để thưởng thức phần mì bên trong trước. Nếu không thì cắn trọn cả chiếc bánh để cảm nhận hương vị từ vỏ đến nhân. Sợi mì đậm đà, quyện đều cái mằn mặn, chua cay đầy kích thích. Chạm môi đến phần trứng béo béo rồi kết hợp cùng vỏ bánh mềm thơm tạo nên những cung bậc vị giác mới mẻ, lạ lẫm hơn bao giờ hết.
Chiếc Ramen Burrito này đã khiến nhiều thực khách thích thú với trải nghiệm ăn mì trong bánh có 1-0-2 này. Mỗi phần ăn có giá là $11.5, hiện được bán tại các chi nhánh của nhà hàng Komodo.