Đi du lịch, bạn sẽ ‘sợ’ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này

Wifi ngày nay dường như không thể thiếu đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch thì nên cẩn thận với wifi khách sạn. Tại sao lại  phải cẩn thận thì Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ sẽ tiết lộ đến các bạn ngay sau đây.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau wifi khách sạn 

Bạn có muốn thông tin cá nhân của mình bị lộ? Nếu không muốn thì hãy cân nhắc thật kĩ  trước khi đăng nhập vào hệ thống wifi tại bất cứ khách sạn hay nhà nghỉ nào.

Thông tin cá nhân sẽ bị đánh cắp dễ dàng

thông tin cá nhân sẽ bị đánh cắp dễ dàng nếu sử dụng wifi khách sạnthông tin cá nhân sẽ bị đánh cắp dễ dàng nếu sử dụng wifi khách sạn
thông tin cá nhân sẽ bị đánh cắp dễ dàng nếu sử dụng wifi khách sạn

Nhiều chuyên gia về an toàn thông tin đã tiến hành thí nghiệm ở các khách sạn trên đất Mỹ để thấy rằng việc đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng là điều dễ như trở bàn tay.

Họ đánh lừa du khách bằng việc tạo ra một điểm phát wifi giả. Điểm này có tên giống y như điểm phát wifi thật tại khách sạn. Họ dễ dàng xem được công việc quản lý kinh doanh, tài khoản ngân hàng của bất cứ ai đăng nhập vào hệ thống giả lập này.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân

Vậy làm thế nào để truy cập internet qua wifi tại khách sạn mà vẫn bảo vệ thông tin cá nhân. Trước hết, hãy hỏi thật chắc chắn về tên của điểm phát wifi ‘chính chủ’ trước khi đăng nhập.

Các khách sạn thường yêu cầu khách nhập số phòng như một bước đăng nhập vào hệ thống wifi. Hãy thử nhập sai tên phòng, nếu vẫn được phép truy cập, hệ thống wifi này chắc chắn có vấn đề.

Hãy thật cẩn thận với wifi khách sạn
Hãy thật cẩn thận với wifi khách sạn

Cùng với đó, bạn nên click vào lựa chọn ‘Quên mạng này’ mỗi khi rời khỏi một địa điểm nào đó để tránh việc tự động kết nối mà không có sự cho phép của bạn.

Tại Việt Nam, việc bảo mật thông tin cá nhân vẫn bị xem nhẹ. Điều này khác hẳn với thế giới. Hãy nhớ việc 50 triệu tài khoản facebook bị lộ đã khiến công ti này lao đao như thế nào.
Nếu bạn đã có cho mình kế hoạch du lịch Mỹ thì nên để ý đến tips nhỏ này. Một tấm Vé máy bay khuyến mãi đi Mỹ sẽ đưa bạn đến với thế giới của hacker. Vì vậy, hãy thật cẩn thận với thông tin của mình để tránh gặp những rắc rối không đáng có.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM