Vì sao trên các chuyến bay bạn đều phải tắt điện thoại?

Mỗi khi đặt chân lên máy bay, bạn sẽ được nhắc nhở phải tắt điện thoại. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao phải tắt điện thoại khi lên máy bay?, nhất là lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. Đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ giải thích ngay vấn đề này.

Tại sao phải tắt điện thoại trên các chuyến bay?

Đối với vấn đề này, nếu đã từng đi máy bay chắc hẳn bạn sẽ có thể đoán ra vài phần câu trả lời. Hoặc đưa ra một số giả thuyết lý giải.

Tuyệt đối tắt điện thoại khi lên máy bay
Tuyệt đối tắt điện thoại khi lên máy bay

Tuy nhiên, câu trả lời chính xác cho việc này là vì khi điện thoại ở chế độ mở, sóng từ điện thoại sẽ làm nhiễu sóng. Đặc biệt là trong thời điểm quan trọng như cất cánh và hạ cánh. Không chỉ trong lúc cất và hạ cánh thôi đâu. Nếu cố tình sử dụng điện thoại nó còn ảnh hưởng đến hệ thống dẫn đường của máy bay. Như vậy, an toàn của cả chuyến bay đều bị ảnh hưởng.

Vấn đề này quan trọng và các tiếp viên không ngừng truyền tải tới hành khách. Tuy nhiên, có không ít hành khách coi thường và không chịu tuân thủ quy định. Họ thậm chí còn nổi nóng với các tiếp viên.

Những hiểm họa tiềm ẩn

Theo các nghiên cứu báo cáo thì có tới 30% khách hàng không tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Mặc dù chưa có bất cứ bằng chứng nào chỉ ra rằng một chiếc điện thoại có thể gây nên tình trạng máy bay thương mại rơi tuy vậy, không thể phủ nhận thông tin gây nhiễu sóng, làm giảm an toàn chuyến bay, gây mất tập trung cho phi công trong những giai đoạn quan trọng nhất của hành trình bay.

cố tình dùng điện thoại trên máy bay ẩn chứa nhiều nguy hiểm
cố tình dùng điện thoại trên máy bay ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Ngoài ra, một nghiên cứu từ Ủy ban truyền thống liên bang Mỹ cũng chỉ ra rằng. các thiết bị điện tử hay điện thoại di động. nhiều khả năng phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay. Gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin liên lạc với trụ sở hàng không tại mặt đất. Khi sự cố xảy ra, khó có thể kịp thời ứng phó.

Tuy nhiên đừng lo lắng. Hiện nay, trên các chuyến bay khứ hồi đi Mỹ, máy bay đều đã được trang bị hệ thống wifi riêng. Không những thế, màn hình cảm ứng có thể phục vụ giải trí cho khách hàng.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như cho chính mình, các hành khách đi máy bay nên thuân thủ theo đúng quy định của hãng.

Chúc quý khách luôn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM