Các loại Visa đi Mỹ và những điều cần lưu ý

Có rất nhiều loại Visa đi Mỹ mà bạn có thể đã từng nghe nói như Visa du lịch, Visa nhập cư…. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy theo chân các lữ khách mua vé máy bay đi Mỹ khám phá vấn đề này ngay nhé.

1, Các loại Visa đi Mỹ

Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ quy định, Visa có hai loại chính là Visa di dân và Visa không di dân. Việc phân loại này dựa vào mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ của người cần xin Visa.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

Trong đó:

-Visa di dân để nhập cảnh vào Hoa Kỳ bao gồm các mục đích như đoàn tụ gia đình, kết hôn hoặc các chương trình sổ số…

– Visa không di dân để nhập cảnh vào Hoa Kỳ với các mục đích hoàn toàn khác so với Visa di dân. Mục đích của loại Visa này là lưu trú ngắn hạn, tạm thời và sẽ rời khỏi Hòa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi. Loại Visa không di dân này bao gồm:

–  Du lịch, thăm thân

–  Công tác ngắn hạn

–  Visa Doanh nhân

–  Chữa bệnh, y tế

–  Phóng viên, báo chí

–  Lao động ngắn hạn

–  Sinh viên, học tập

–  Các chương trình trao đổi khách

–  Công vụ, ngoại giao

Visa đến Mỹ
Visa đến Mỹ

Vậy, những ai cần Visa?

2, Ai cần có Visa?

Hiện nay có 36 nước tham gia vào chương trìn miễn Visa đến Hoa Kỳ, theo đó công dân của các nước này sẽ không cần xin Visa nhưng vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu đi kèm. Còn các nước khác, bao gồm cả Việt Nam không tham gia chương trình này sẽ phải xin Visa đi Mỹ như bình thường.

Nếu cần có Visa đi Mỹ, hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ và đến các Đại sứ quán Hoa Kỳ để phỏng vấn xin cấp Visa.

3, Những lưu ý và cảnh báo khi xin Visa đi Mỹ

Bất cứ ai cố tình gian lận, khai man không đúng sự thật trên hồ sơ Visa sẽ bị hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh và có thể bị cấm vĩnh viễn vào Hoa Kỳ. Như vậy, hậu quả của việc khai man  rất khôn lường, bạn có thể bị tước cơ hội để đến Mỹ học tập, công tác, định cư hay đi du lịch mãi mãi. Do đó cần khai đúng sự thật và thuyết phục được nhân viên Lãnh sự chấp nhận việc xin Visa đi Mỹ của bạn.

Tuy nhiên, việc xét điều kiện được cấp visa của một đương đơn chỉ được xác định tại thời điểm phỏng vấn xin Visa.

Visa đi Mỹ
Visa đi Mỹ

Khi đi phỏng vấn, các thiết bị điện tử  bao gồm: điện thoại di động, máy phát thanh, máy thu âm, máy vi tính, sổ tay điện tử, máy quay phim, máy nghe nhạc…sẽ được giữ tại bộ phận An ninh khi bạn vào toà nhà Đại sứ quán. Các thiết bị điện tử sẽ được trả lại sau khi bạn hoàn tất liên hệ công việc với Lãnh sự.

4, Làm thế nào để được chấp nhận cấp Visa đi Mỹ

Việc được Đại sứ quán chấp nhận cấp Visa đi Mỹ phụ thuộc vào hồ sơ xin Visa của bạn và quá trình phỏng vấn. Trong khi phỏng vấn, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính, chứng minh được mục đích đi Mỹ đơn thuần của bạn và khẳng định chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc.

Để có kết quả phỏng vấn tốt nhất, hãy tìm hiểu kỹ các quy định chung về thủ tục cấp visa Mỹ, điều kiện để cấp Visa, các câu hỏi thường gặp và có một tâm thế vững vàng, tự tin khi trả lời phỏng vấn.

Trên đây là các loại Visa đi Mỹ và những điều cần lưu ý khi xin Visa, hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn xin cấp Visa đi Mỹ hiệu quả, chúc các bạn thành công!

 

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM