Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ không hề khó nếu bạn chứng minh được bản thân có đủ điều kiện về pháp lý trong buổi phỏng vấn. Hôm nay Ngoài việc đáp ứng các giấy tờ hồ sơ thủ tục xin cấp visa đi Mỹ theo Luật di trú, bạn cần thuyết phục được các viên chức lãnh sự quán Mỹ rằng bạn đủ tư cách được cấp visa du lịch Mỹ. Không ai có thể phỏng vấn xin visa thay bạn, tuy nhiên bạn có thể gia tăng cơ hội được cấp visa bằng một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ dưới đây.

Bạn nên mặc gì khi đến tham dự phỏng vấn xin visa Mỹ?

Dù không có quy định về trang phục trong  buổi phỏng vấn xin visa nhưng chúng tôi khuyên bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự sẽ giúp bạn thể hiện phong thái tự tin, góp phần thuyết phục các viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Chuẩn bị một tâm lý tự tin cho buổi phỏng vấn

Gạt hết tất cả những lời nói, quan điểm không tốt làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn như: xin visa Mỹ rất khắt khe, phỏng vấn visa Mỹ rất khó,… sang một bên. Việc sợ hãi sẽ làm bạn nhụt chí, ảnh hưởng tới buổi phỏng vấn.

Đừng tự đặt nặng việc bạn phải xin bằng được visa đi Mỹ. Hãy coi buổi phỏng vấn xin visa là một cơ hội được trao đổi, trò chuyện sẽ khiến bạn thoải mái và thể hiện được bản thân một cách toàn diện. Nếu kết quả tốt, bạn có cơ hội đi du lịch Mỹ. Nếu lần này bạn chưa xin được visa sẽ có những cơ hội khác đến với bạn, còn nhiều buổi phỏng vấn khác để bạn có thể du lịch Mỹ.

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ

Nếu khả năng nói Tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn có thể trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Việt, sẽ có các phiên dịch viên giúp bạn dịch câu trả lời cho các viên chức Lãnh sự quán.

Trả lời các câu hỏi một cách trung thực: Trả lời trung thực  là một trong những điều kiện giúp bạn tăng thêm cơ hội xin được visa. Nhiều người nói dối, nói sai sự thật khi tham dự phỏng vấn và nghĩ rằng như vậy là tốt cho kết quả lấy được visa nhưng các viên chức có thể phát hiện ra bạn không trung thực và bạn sẽ không có cơ hội đi Mỹ.

Xem thêm: Vé máy bay đi Los Angeles giá rẻ

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Chỉ trả lời câu hỏi sau khi đã nghe hết câu hỏi từ ngài lãnh sự: Hãy bình tĩnh đợi nhân viên của lãnh sự quán đã dứt lời! Việc này giúp bạn  nghe đúng câu hỏi, đúng ý của họ và trả lời được một cách chính xác, đúng trọng tâm.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Trả lời ngắn gọn, rõ ràng: Thời gian một cuộc phỏng vấn visa không có nhiều nên hãy tận dụng từng giây, từng phút. Đừng trả lời lan man, dài dòng, dễ lệch mục đích của câu hỏi. Với nhiều câu hỏi, các viên chức phỏng vấn chỉ cần bạn trả lời Có hoặc Không (Câu hỏi Yes – No), bạn hãy trả lời thẳng vào vấn đề, không lòng vòng. Những câu hỏi cần giải thích thì bạn cũng nên bám vào câu hỏi mà giải thích đúng trọng tâm.

Chỉ trả lời khi đã rõ câu hỏi: Đừng đoán câu hỏi, đừng trả lời câu hỏi khi bạn chưa nghe rõ, chưa hiểu rõ câu hỏi. Bạn hoàn toàn có thể nhờ họ nhắc lại hoặc diễn đạt lại câu hỏi, nhờ phiên dịch,… để bạn hiểu đúng câu hỏi và có câu trả lời đúng với mục đích. Bạn có thể tham khảo thêm các

Trên đây là một số những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn có nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ du lịch. Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được kết quả phỏng vấn tốt nhất!

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM