Những điều luật “oái oăm” du khách cần biết khi đến Mỹ – Phần 2

Tiếp nối phần trước, hôm nay Vé máy bay đi Mỹ tiếp tục gửi đến các bạn những điều luật “oái oăm” nhất ở nước Mỹ. Hãy cùng xem còn điều gì bất ngờ mà chúng ta chưa biết.

Cấm để thú cưng lên nóc xe ở Alaska

Đây là tiêu bang lớn nhất của Mỹ nằm gần Bắc cực nên khí hậu quanh năm hầu như là giá rét. Có lẽ xuất phát từ điều này và cộng thêm tình thương yêu động vật sẵn có của người Mỹ mà chính quyền bang Alaska nghiêm cấm những người chủ đặt thú cưng lên nóc xe, có lẽ sợ chúng bị… cảm lạnh

Cấm đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh

Gấu Alaska
Gấu Alaska

Vẫn tiếp tục là Alaska và vẫn liên quan đến động vật, lần này sẽ là chú gấu Alaska, nhân vật biểu tượng của nơi đây. Ở đây, chính quyền nghiêm cấm du khách đánh thức những chú gấu đang say giấc để chụp ảnh, việc này chẳng khác gì vi phạm quyền tự do cá nhân. Và tất nhiên thì lúc ngái ngủ thì làm gì có ai đẹp cơ chứ. Vì thế, các bạn hãy chọn những lúc em gấu tươi tỉnh để ghi  lại kỉ niệm đáng nhớ nhé.

Không được mua quá nhiều chocolate tặng bạn gái

Nghe thì buồn cười nhưng xét ra thì cũng đúng. Ăn nhiều đồ ngọt đâu phải tốt và nhất là các chị em phụ nữ. Ở Idaho không cho phép mua quá 50 pound (~22.6kg) chocolate. Làm gì có cô gái nào ăn được nhiều socola như vậy, từng ấy có lẽ phải chia được cho cả khu phố. Có lẽ, chính quyền đã quá lo lắng cho người dân rồi.

Không được mặc quần lộ hông ở Georgia

Có lẽ nên chuyển khẩu bang này sang các nước Tây Á, nơi phụ nữ luôn kín cổng cao tường. Luật pháp ở Georgia không cho phép người dân mặc quần ngắn dưới hông từ 3 inches. Ai vi phạm sẽ bị phạt 20$ và 200$ cho lần tái phạm. Với quy định này không rõ những cô nàng nóng trong bar hay club sẽ “lên đồ” như nào để “quẩy”.

Cấm nguyền rủa, chỉ trích lính cứu hỏa ở New Orlearns

Không được la ó lính cứu hỏa
Không được la ó lính cứu hỏa

Có lẽ điều luật nên được áp dụng trên toàn thế giới và New Orlearn xứng đáng là tấm gương để học tập. Ai cũng biết nghề cứu hỏa vất vả và nguy hiểm như nào. Vì thế, chính quyền nơi đây ban hành việc cấm la ó, chỉ trích những người lính cứu hỏa. Tất cả những hành động trên đều bị quy vào vi phạm pháp luật. Ở ta có lẽ nên áp dụng cho giới y bác sĩ để tránh tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung cán bộ y tế.

Không được mua đồ uống cho quá ba người

Không được mua đồ uống cho quá 3 người
Không được mua đồ uống cho quá 3 người

Chưa thể hình dung được nếu chúng ta ở Nevada và muốn tụ tập bạn bè khoảng vài chục người thì sẽ lo khoản đồ uống thế nào? Cứ 1 người mua cho ba người, 10 mới mua được cho 30 người… có lẽ nên chuyển qua dùng nước canh hay nước lã trong nhà cho tiện. Nói vui vậy, nhưng đây có lẽ là cách để chính quyền hạn chế người dân sử dụng đồ uống có cồn.

Chúng tôi vừa liệt kê cho bạn những điều luật “nhức nhối” nhất ở Mỹ. Vẫn còn nhiều điều luật lạ lùng mà chúng ta chưa thể biết hết được. Săn vé máy bay đi Mỹ để tìm hiểu văn hóa của Xứ sở Cờ hoa thôi. Với hai phần bài viết, hi vọng sẽ giúp được các bạn phần nào trước khi du lịch Mỹ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM