Những điều thú vị về chuyện ăn uống ở Hoa Kỳ

Bạn có biết 50 % người lớn ở Mỹ chọn đồ ăn sẵn hay có 45% người tiêu dùng mua thực phẩm trực tuyến ở đất nước rộng lớn này không? Thực tế bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn nhiều với những điều thú vị mà có thể bạn chưa từng biết. Sau đây là những bật mí của đại lý bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ cho bạn về chuyện ăn uống ở xứ sở Cờ Hoa, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị dành cho bạn khám phá.

-Trung bình một ngày, một người Mỹ dùng 14 loại thực phẩm và đồ uống khác nhau, gồm: bánh mì, trái cây, rau quả, nước ngọt có ga, sữa, cà phê, khoai tây, đồ ăn nhẹ mặn, nước trái cây và ngũ cốc dùng sẵn. Đây là thói quen ăn uống của họ.

-Theo nghiên cứu thì những chuỗi nhà hàng có doanh thu cao nhất tại Mỹ năm 2013 là McDonalds, Subway, Starbucks, Wendy, Burger King, Taco Bell, Dunkin ‘Donuts, Pizza Hut, KFC, và Chik -fil-A.

McDonalds
McDonalds

-24% người thuộc thế hệ Boomers, tức là những người sinh ra sau Chiến tranh thế giới II và 45% người thuộc thế hệ Millennial, tức những người sinh ra trong thập niên 80, 90) có chế độ ăn đặc biệt (ví dụ, gluten-free hoặc ăn chay). (Theo Hartman, 2013)

– Theo Hartman (2013) cũng cho hay, thế hệ Millennial ăn bất kể giờ giấc: 12% thường xuyên ăn sáng, 16% thường ăn nhẹ buổi sáng, 15% ăn trưa, 17 % các món ăn nhẹ buổi chiều, 18% có bữa ăn tối và 20 % ăn đêm.

Xem thêm: vé máy bay đi New York giá tốt

-Ăn vặt chiếm hơn một nửa tất cả các dịp ăn. Theo thống kê thì cứ 5 người thì 1 người ăn một bữa ăn nhẹ mỗi ngày; 41% ăn hai lần, 24% ăn ba lần, 13% ăn 4 lần, và 4% có 5 hoặc nhiều hơn 5 lần ăn vặt mỗi ngày. (Theo Hartman, 2013)

-Người tiêu dùng quan tâm nhất đến hương vị, được tạo ra bởi gia vị, độ nóng và lá thơm. Mặc dù vậy, các món ăn có vị chua, cay và đắng đang dần được xướng tên trong các thực đơn. (Theo Technomic, 2013).

Đồ ăn Mỹ
Đồ ăn Mỹ

-Phần lớn người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ thích nước sốt nóng hoặc cay, đồ gia vị và hương vị đậm, mở ra thị trường của sốt Chile, ớt cayen hay ớt ancho… (Theo Technomic, 2013).

-Pho mát đặc biệt chiếm hơn 2/3 doanh số bán hàng của phô mai hảo hạng. Các loạt pho mát Gouda, Brie, bleu, và pho mát dê đang được tiêu thụ ngày càng mạnh tương đương pho mát Địa Trung Hải hay pho mát xuất xứ Tây Ban Nha.

-Hơn 50% người lớn mua sô cô la hảo hạng, dầu, và pho mát. (Theo Tanner, 2013)

-Con số bữa ăn tại nhà năm 2013 tương đương năm 2012: 73%, tăng thêm 3% so với 5 năm trước. (Theo NPD, 2013)

-50% người lớn chọn đồ ăn sẵn. Những đồ ăn được chọn lựa phổ biến theo thứ tự: xúc xích, humburger, bánh mì sandwich, pizza, và các loại thực phẩm ăn sang dùng ngay. (Theo CS News, 2013)

– 45% người tiêu dùng mua thực phẩm trực tuyến ( Theo Tanner, 2013)

-Trong độ tuổi trưởng thành, cứ 3 người có 1 người không ăn sáng. (Theo Technomic, 2013).

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM