Những nơi nhất định bạn phải đến khi ghé thăm Seattle

Seattle là quê hương của nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates. Là nơi “yên nghỉ” của huyền thoại võ thuật Lí Tiểu Long. Nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn của Mỹ, đáng kể nhất là cà phê Starbucks và hãng máy bay Boeing. Đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ giới thiệu đến các bạn thành phố này.

3 địa điểm phải ghé thăm khi đến Seattle, Mỹ

Seattle là thành phố cảng biển lớn nhất bang Washington và vùng Tây-Bắc Thái Bình Dương. “Thành phố mưa” sở hữu hai cảng biển (Tacoma và Seattle) thuộc hàng bận rộn nhất nước Mỹ. Cảng Seattle và Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma là cửa ngõ chính đi tới Châu Á, Alaska và các nơi khác trên thế giới.

Seattle còn là thành phố phát triển bậc nhất nước Mỹ với tỉ lệ sinh viên có bằng đại học rất cao. 52,5% dân số từ tuổi 25 trở lên có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Đó là một trong những lý do đại bản doanh của các tập đoàn đòi hỏi lao động trình độ cao như Boeing, Starbucks, Microsoft, Amazon hay Bill & Melinda Gates Foundation đều đặt tại nơi này.

Bảo tàng hàng không (Museum of Flight)

Museum of Flight - thiên đường cho những ai mê hàng không
Museum of Flight – thiên đường cho những ai mê hàng không

Nằm trên dãy núi Everett, cách Seattle 40 phút chạy xe là nhà máy sản xuất máy bay Boeing. Đa số du khách đặt chân đến Seattle đều tham quan nơi này. Kéo dài từ phía Bắc xuống phía Nam của thành phố. Tòa nhà của nhà máy sản xuất Boeing có kiến trúc đồ sộ bậc nhất thế giới. Nó đủ rộng lớn để chứa cả công viên Disneyland.

Với tác dụng kích thích tư duy và tương tác, nơi này giáo dục cho mọi lứa tuổi và sẽ khiến những người yêu thích hàng không mất ít nhất nửa ngày say mê tìm hiểu. Hãy thử ngồi điều khiển một máy bay mô phỏng hoặc ngồi trong buồng lái của máy bay chiến đấu đã ngừng hoạt động và hãy bay cùng trí tưởng tượng của bạn. Hãy thử mẫu xe-máy bay, một phát minh tương lai được thiết kế để biến một chiếc xe hơi thành một chiếc máy bay nhỏ và ngược lại.

Chợ Pike Place

Đây là khu chợ nông sản lâu đời nhất ở Mỹ. Nơi đây có khoảng 200 quầy hàng và cửa hiệu, một số là của gia đình và đã được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Hải sản được bày bán "la liệt" ở Pike Place
Hải sản được bày bán “la liệt” ở Pike Place

Chỉ nằm cách bờ biển Seattle vài bước, Khu chợ Pike Place nổi tiếng với các quầy hàng cá tươi. Sự đa dạng phong phú của hải sản được bày trước mắt bạn: chân cua, hàu, cá hồi…

Khi màn đêm buông xuống, các ca sĩ biểu diễn trong những quán lâu đời như Pink Door và quán bar táo bạo Can Can.

Khu chợ Pike Place là một nơi độc đáo không giống bất cứ nơi nào khác. Nơi đây vừa là nơi giải trí, vừa là nơi để nán lại và trò chuyện với người chủ cửa hàng. Và bạn có thể mua tất cả mọi thứ.

Bill & Melinda Foundation

Năm 1997, Bill Gates sáng lập cơ sở này để giúp đỡ nhiều lĩnh vực  cần thiết trên thế giới. Theo website, Bill và Melinda Gates Foundation hiện có khoảng hơn 40 tỉ USD để dành cho việc thiện nguyện. Trong hai năm, 2011 và 2012, quỹ đã tài trợ mỗi năm 3.2 tỉ USD.

Bên ngoài trụ sở của Bill & Melinda Foundation
Bên ngoài trụ sở của Bill & Melinda Foundation

Tới đây, du khách có thể biết chi tiết quỹ đã chi tiền cho những quốc gia nào. Nếu thử tìm Việt Nam thì bạn cũng sẽ thấy những thông tin đấy. Theo những số liệu thì cứ 3$ tài trợ, Bill Gates cho thế giới 2 và chỉ cho Mỹ 1. Tiêu chuẩn giúp đỡ của Bill Gates không phải là người cùng quê hương mà là người nghèo cần được giúp đỡ.

Nếu bạn đã có vé máy bay giá rẻ đi Seattle thì đừng nên bỏ qua những địa điểm này. Còn rất nhiều nơi để bạn khám phá mà trong khuôn khổ 1 bài viết thì không thể trình bày hết. Cách tốt nhất là xách balo lên và đi.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM