Phong cảnh siêu hùng vĩ và vẻ đẹp huyền ảo của thác Niagara

Niagara không chỉ nổi tiếng là một thác nước hùng vĩ mà nó còn được chọn là nơi hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp tình nhân. Nằm ở giữa hai nước Canada và Mỹ. Giờ đây nó đã trở thành điểm du lịch thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày.

Những câu chuyện về thác Niagara

Thác Móng Ngựa
Thác Móng Ngựa

Theo như Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ được biết, Niagara bắt nguồn từ ngôn ngữ của người da đỏ Neutral có nghĩa là “Sự gầm thét của nước”. Và đúng như lời đồn, đến đây, tận mắt chứng kiến chúng ta mới thất hết ý nghĩa của tên gọi này.

Trong tài liệu ghi chép đầu tiên về thác Niagara vào năm 1683 của linh mục Louis Hennepin cũng viết rằng: “Người thổ dân da đỏ vốn mê tín luôn tin rằng tiếng gầm thét của dòng thác Niagara, nhất là trong lúc mưa to gió lớn, cách xa 15 dặm còn nghe thấy, khác nào sự nổi giận của các thần dữ”.

Tác phẩm kì diệu của thiên nhiên

Thác Niagara được viết với số nhiều có nghĩa là không phải chỉ có một thác mà nơi đây có đến ba thác. Thác Móng ngựa (Horseshoe Falls) hay còn được gọi là thác Canada vì nằm trên phần đất quốc gia này, là thác đẹp và hùng vĩ nhất (rộng 792m và cao 53m). Kế đến là thác Mỹ (American Falls) nhỏ hơn và một thác nhỏ khác nằm cạnh bên là thác Khăn voan cô dâu (Bridal Veil Falls) đều bên phần đất Mỹ.

Thác Niagara đẹp hơn nếu đứng ở phía Canada
Thác Niagara đẹp hơn nếu đứng ở phía Canada

Đảo Dê (Goat Island) ngăn cách thác Móng ngựa và cũng là đường biên giới giữa Mỹ và Canada. Tốc độ nước chảy ở đây rất mạnh, khoảng 65km/g. Chính vì vậy dòng nước bào mòn các tầng đá vôi với tốc độ khá nhanh. Ngày nay, thác Móng ngựa do nước bào mòn đã mở rộng thêm 1/3 thác sang phía Mỹ. Những người Mỹ lạc quan cho rằng với tốc độ này, chẳng bao lâu 1/2 thác Móng ngựa sẽ thuộc về mình.

Niagara – địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng

Thác Niagara chắc chắn là nơi thử thách lý tưởng của những người dám thách đố với tử thần. Báo chí Mỹ năm 1829 đưa tin về Sam Patch, người đầu tiên phi thân từ trên đảo Dê xuống dòng sông Niagara và sống sót. Từ đó mở ra “truyền thống” vượt thác. Năm 1859, Jean Francois Gravelet vượt qua sông Niagara chỉ với một cây sào. 1901, cô giáo Annie Edson Taylor là người đầu tiên vượt thác trong một cái thùng và sống sót.

Hai thế kỷ qua, không biết bao nhiêu người đã mạo hiểm đến đây thách thức với tử thần. Tất cả họ đều mong có được sử nổi tiếng, kéo theo tiền tài, danh vọng. Nhưng đời không như là mơ.

tàu Maid of the Mist  nhỏ bé sẽ đưa bạn tiến sát chân thác
tàu Maid of the Mist nhỏ bé sẽ đưa bạn tiến sát chân thác

Để ngăn chặn việc này, Mỹ – Canada đã ra luật cấm tự tiện thực hiện những trò mạo hiểm ở đây. Vậy mà một sự kiện kỳ diệu xảy ra ngày 9-7-1960, cậu bé 7 tuổi người Mỹ Roger Woodward đã sống sót sau khi rơi từ trên đỉnh thác Móng ngựa chỉ với một chiếc áo phao. Sự sống sót khó tin của cậu đã được đưa tin khắp thế giới.

Niagara ngày nay

Nếu bạn đã có vé máy bay khuyến mãi đi Mỹ thì không nên bỏ qua địa điểm này. Ngoài những công trình giải trí của các tập đoàn lớn như: Hilton, Marriott, Sheraton… Các bạn còn được nghe những câu chuyện lịch sử gắn với nước Mỹ. Mỗi năm, thác Niagara đón tiếp hơn 20 triệu khách du lịch, đem lại nguồn thu hàng tỉ USD.

Niagara đẹp cả bốn mùa, mỗi mùa một vẻ. Mùa xuân cây lá đâm chồi nảy lộc, băng tuyết vùng phía Bắc tan cũng là mùa nước lớn. Mùa hè, cầu vồng xuất hiện suốt ngày. Mùa thu lá đổi màu dọc hai bên bờ tạo nên một bức tranh màu sắc tuyệt hảo. Mùa đông, nơi đây đóng băng lại, trông tựa như thành phố băng tuyết trong các câu chuyện cổ tích.

toàn bộ thác sẽ bị đóng băng vào mùa đông tạo nên cảnh tượng hùng vĩ
toàn bộ thác sẽ bị đóng băng vào mùa đông tạo nên cảnh tượng hùng vĩ

Địa điểm ngắm thác nước đẹp nhất là bên bờ Canada. Vì vậy ngay cả người Mỹ cũng thường sang để ngắm thác. Các nhà đầu tư cũng vậy, đổ tiền đầu tư phía bên bờ Canada nhiều hơn bên Mỹ. Nếu bạn có cơ hội tham quan cả hai bên bờ sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Hãy  thử cảm giác mạnh bằng cách xuống con tàu hai tầng mang tên Maid of the Mist (Nàng trinh nữ của xứ sở sương mù), để ra giữa dòng sông và tiếp cận sát chân nước đổ của Niagara hùng vĩ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM