Những quy định cho việc mang thú cưng lên máy bay

Chúng ta không còn lạ gì với hình ảnh những chú thú cưng ngồi đàng hoàng 1 mình 1 ghế trên các chuyến bay. Tuy nhiên, tùy từng hãng hàng không sẽ xem xét kĩ càng, phù hợp với tiêu chuẩn đề ra. Khách hàng có thú cưng hoàn toàn chấp nhận mọi rủi ro với hành khách đặc biệt này. Cùng Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi tìm hiểu thông tin liên quan.

Những quy định và chú ý khi mang vật nuôi, thú cưng lên chuyến bay

Tùy từng hãng sẽ cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Còn không sẽ chỉ nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Với những động vật được mang lên khoang hành khách, nhiều hãng chỉ chấp nhận chó hoặc mèo. Những động vật này khoảng 10 tuần tuổi và nặng không quá 6 kg/con. Và việc được mang lên cabin hay không cũng tùy vào hạng ghế mà bạn sử dụng. Yêu cầu dịch vụ phải đặt trước 36h so với giờ bay dự kiến.

Hành khách phải tự chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng khi đi máy bay
Hành khách phải tự chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng khi đi máy bay

Hành khách phải tự chuẩn bị lồng cho vật nuôi (lồng được làm bằng vật liệu nhựa, kim loại). Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thoải mái hoạt động trong đó. Phải có cửa thông khí, lót thấm,  nước uống đầy đủ. Nếu hành khách muốn nhân viên của hãng chăm sóc vật nuôi thì cũng cần chuẩn bị thức ăn vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi.

Tùy từng hãng thì cước phí vận chuyển sẽ khác nhau. Cũng tùy thuộc vào cân nặng trọng lượng của vật nuôi mà các hãng sẽ định giá. Bên cạnh đó còn là quãng đường bay và nhiều yếu tố khác

Những thủ tục, yêu cầu giấy tờ đi kèm khi mang vật nuôi lên máy bay

Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 36 tiếng.

Trong những đường bay đến Mỹ thì việc nhập cảnh cho động vật sẽ gặp một chút khó khăn. Ví dụ, bạn Đặt vé máy bay đi Wasington giá rẻ, hoặc các nơi khác trên toàn nước Mỹ thì khi nhập cảnh cần đảm bảo thú cưng còn khỏe mạnh. Động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch và tiêm chủng. Các loại giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh quy định.

THú cưng cần đảm bảo sức khỏe và các giấy tờ liên quan khi nhập cảnh Mỹ
THú cưng cần đảm bảo sức khỏe và các giấy tờ liên quan khi nhập cảnh Mỹ

Các hành khách yêu cầu các dịch vụ phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi mới được chấp thuận vận chuyển. Những Động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc vận chuyển thú cưng trên các chuyến bay. Tốt hơn cả, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên lạc với các đại lý hoặc hãng hàng không để được giải đáp cặn kẽ nhất.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM