Phải làm gì khi trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh?

Khi có gia đình, sẽ có lúc bạn bay cùng con cái nên hãy tìm hiểu kỹ các quy định, thủ tục đi máy bay cho trẻ em. Nhất là trong các trường hợp đặc biệt như trẻ em đi máy bay mà không có giấy khai sinh. Cùng Vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu vấn đề này.

Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi khi đi Mỹ

Trẻ sơ sinh được phép đi máy bay nhưng cần có người lớn đi cùng
Trẻ sơ sinh được phép đi máy bay nhưng cần có người lớn đi cùng

Với hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ cũng như thế giới là American Airlines, họ chấp nhận trẻ nhỏ từ 2 ngày tuổi. Nếu bạn đi Mỹ và mang theo trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi thì cần phải mang theo mẫu đơn y tế của bác sĩ. Trẻ sơ sinh phải đi kèm với một người từ 16 tuổi trở lên hoặc bởi cha mẹ của trẻ sơ sinh (ở mọi lứa tuổi) trong cùng một cabin. Thông thường, mức giá vé dành cho trẻ sơ sinh được áp dụng bằng 10% giá vé người lớn.

Quy định dành cho trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên được yêu cầu phải có chỗ ngồi riêng giống như một vé dành cho người lớn. Giá vé máy bay trẻ em dưới 12 tuổi và trên 2 tuổi được áp dụng mức giá vé bằng 75% giá vé người lớn.

Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho trẻ em để tránh gặp rắc rối
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho trẻ em để tránh gặp rắc rối

Tuy từng hãng hàng không mà có những quy định riêng về các loại giấy tờ, thủ tục. Quy định chung về các loại giấy tờ thì cần phải xuất trình được một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ khi có đề nghị. Trẻ em cũng được cấp hộ chiếu riêng khi có giấy khai sinh. Hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm kể từ ngày cấp đến khi trẻ đủ 14 tuổi và không được gia hạn.

Giấy khai sinh

Trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh. Đối với trẻ em được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì cần phải có giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Nếu trẻ em đi cùng với người lớn trên 18 tuổi nhưng không phải là bố mẹ thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ trẻ, hoặc thấy chứng nhận mối quan hệ thân nhân của trẻ và người đi cùng.

Quy định dành cho trẻ em đi máy bay một mình

Nếu đặt vé máy bay đi Mỹ cho trẻ em mà không có người đi cùng thì bạn cần chú ý những thông tin sau:

Đối với hãng hàng không American Airline, trẻ em chưa đủ 15 tuổi không được phép bay một mình. Nếu bạn không chọn chỗ ngồi trong vòng 48 giờ sau khi mua vé, hãng sẽ cố gắng chỉ định trẻ em dưới 15 tuổi với ít nhất một người trưởng thành mà họ đang đi cùng.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc cần phải có
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc cần phải có

– Đối với em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi khi không có Giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh. Giấy này có thời hạn 1 tháng.
– Đối với trẻ em dưới 14 tuổi khi chưa được cấp CMND nhưng lại không có giấy khai sinh thì có thể dùng hộ chiếu. Tất nhiên phải còn giá trị sử dụng. Hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục từ bản chính để thay thế.
– Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ Căn cước công dân. Nhưng nếu trẻ bị mất CMND hay thẻ Căn cước công dân thì cần phải làm giấy xác nhận thân nhân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.
– Đối với trẻ em mang quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM