Sân bay quốc tế Honolulu, Hawaii – Mỹ

Hawaii vốn đã rất nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới, một thiên đường ăn chơi nghỉ dưỡng. Sân bay trung tâm ở Hawaii là sân bay quốc tế Honolulu, một trong những sân bay tấp nập nhất ở Hoa Kì. Cùng Săn vé máy bay rẻ đi Mỹ tìm hiểu vài nét về sân bay này để tránh bỡ ngỡ khi đến đây.

Vài nét về sân bay quốc tế Honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu (tiếng Anh: Honolulu International Airport) (IATA: HNL, ICAO: PHNL) là cảng hàng không chính của Thành phố và hạt Honolulu của bang Hawaii, Hoa Kỳ. Đây là một trong những sân bay tấp nập nhất nước Mĩ.

Sân bay được mở cửa tháng 3/1927 với tên gọi là Sân bay John Rodgers. Honolulu hiện nay có 6 đường băng, với 4 đường băng bề mặt asphalt và 2 đường băng có bề mặt là nước. Chiều dài lần lượt là: 2.119m; 2.743m; 914m; 3.749m; 3.658m; 1.524m. Sân bay quốc tế Honolulu là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không Hawaiian Airlines và Aloha Airlines, hai hãng hàng không lớn nhất đóng tại Hawaii. Sân bay này phục vụ những chuyến bay từ đảo Hawaii đến châu Mỹ, châu Á và vành đai Thái Bình Dương. Năm 2010, sân bay này phục vụ 18,44 triệu lượt khách.

Bên ngoài sân bay quốc tế Honolulu International Airport
Bên ngoài sân bay quốc tế Honolulu International Airport

Sân bay quốc tế Honolulu có tổng cộng 8 nhà ga hành khách với nhiều tiện ích được đầu tư kỹ lưỡng. Tất cả đều nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế Honolulu

Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế Honolulu khá rộng lớn và hiện đại. Các dịch vụ, tiện ích có thể đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách đến và đi.

Nhà ga số 1 (Interisland Terminal)

Nhà ga số 1 chủ yếu phục vụ các chuyến bay liên đảo và một số chuyến bay trên đất liền của Mỹ, cũng như là nơi khởi hành các chuyến bay quốc tế của Hawaiian Airlines.

Nhà ga số 1 gồm các tầng:

– Tầng trệt: Đây là khu vực trả hành lý (Baggage Claim) gồm Baggage Claim 6-8 và 9-11. Xin lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế của Hawaiian Airlines đều được xử lý tại nhà ga số 2.

– Tầng 2: Tại đây đặt sảnh check-in 2 và 3. Các dịch vụ có sẵn: Máy ATM, quầy thông tin, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, cửa hàng bán lẻ. Tại tầng này có các cổng lên máy bay A13-A20 và B1-B5. Cổng 61 dẫn đến nhà ga số 3.

– Tầng 3: Sảnh chờ Hawaiian Lounge.

Nhà ga số 2 (Overseas Terminal)

Nhà ga số 2 là nhà ga chính của sân bay Honolulu và cũng là nhà ga duy nhất xử lý các chuyến bay quốc tế.

 Ảnh 360 bên trong nhà ga chính tại sân bay Honolulu

Nhà ga số 2 của sân bay gồm các tầng:

– Tầng trệt: Tầng này là ga đến quốc tế (International Arrivals). Tại đây có 5 khu vực trả hành lý: D, E, F, G và H. Tại mỗi khu vực trả hành lý đều có các dịch vụ: Máy ATM; quầy thông tin; quầy thuê ô tô; xe đẩy hành lý; băng chuyền hành lý; điện thoại công cộng. Bên ngoài nhà ga có khu vực giao thông mặt đất. Đằng trước nhà ga có trung tâm Car Rental; bãi đậu xe; quầy Lost & Found và bãi đậu xe quốc tế. Tại đây cũng có lối vào Garden Court.

– Tầng 2: Ga khởi hành. Sảnh trung tâm được đặt ở tầng này, với các quầy vé và quầy check-in. Nhà ga 3 cũng có 3 phòng chờ (Central Concourse, Diamond Head và Ewa Concourse) với các cổng: 6-11, 12 và 13, 14-23, 24 và 25, và 26-34, 49-53.

+ Phòng chờ Central Concourse: Cổng lên máy bay E1-E10.
+ Phòng chờ Diamond Head: Cổng lên máy bay G1-G6.
+ Phòng chờ Ewa Concourse: Cổng lên máy bay C1-C9.

– Tầng 3: Các gian hàng ẩm thực và phòng chờ hàng không.

Nhà ga số 3 

Nhà ga số 3 là nhà ga nhỏ nhất của sân bay Honolulu, xử lý các chuyến bay nội địa của Mokulele Airlines và chỉ có khu vực trả hành lý A.

Từ năm 2018, nhà ga được bố trí nằm giữa các cơ sở hàng hóa của Delta Air Lines và United Airlines. Nhà ga có cổng lên máy bay H1.

Tại nhà ga số 3 có phòng chờ Four Seasons Lana’i Guest Lounge nằm gần cổng D1.

Nhà ga số 4

Nhà ga này là nơi đón tiếp nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như: Air Canada; Air Pacific; Delta Airlines; Korean Air; Quantas… Trong đó, chỉ có hãng Jetstar Airways là chuyên khai thác các chặng bay đến thành phố Melbourne, Sydney – Úc tại nhà ga số 3 (Cổng 6-34).

Nhà ga số 5

Sảnh chờ rộng lớn ở sân bay Honolulu
Sảnh chờ rộng lớn ở sân bay Honolulu

Nhà ga này là nơi hoạt động của hai hãng hàng không JAL Airways và Japan Airlines. Các chuyến bay được khai thác chủ yếu có điểm đến là Nagoya-Centrair; Osaka-Kansai; Tokyo-Narita…

Nhà ga số 6

Các hãng hàng không hoạt động chủ yếu ở nhà ga này gồm ATA Airlines với các chặng bay đến Las Vegas; Los Angeles; Oakland; Ontario; Phoenix;

Hãng China Airlines với chuyến bay đến Taipei-Taiwwan Taoyuan và Tokyo-Narita

Hãng Omni Air International với chuyến bay đi Fukuoka và Las Vegas. Ngoài ra, nhà ga này cũng phục vụ cho hãng US Airways.

Nhà ga số 7

Nhà ga số 7 phục vụ cho các hãng hàng không như: American Airlines (khai thác chuyến bay đi Chicago; Dallas; Los Angeles; San Francisco); Continental Airlines (khai thác các chặng bay đi Los Angelges; Houston; Newak); Northwest Airlines (khai thác các chuyến bay đi Osaka; Los Angeles; Portland; San Francisco; Seattle…)

Nhà ga số 8

Nhà ga này chủ yếu phục vụ cho hãng hàng không United Airlines với những điểm đến được khai thác như: Chicago; Los Angeles; Osaka; San Diego; San Francisco; Seattle; Tokyo…

 Khám phá sân bay quốc tế Honolulu qua đoạn video dưới đây

Di chuyển tại sân bay quốc tế Honolulu

Hành khách có thể di chuyển giữa các nhà ga bằng xe bus Wiki Wiki.

Điểm dừng:

– Tại nhà ga 1: Tầng 3 (đến cổng C và G).
– Tại nhà ga 2: Cổng C và G đến nhà ga 1 và 2.
– Tại nhà ga 3: Bên ngoài sảnh đến.

Giờ hoạt động: Hoạt động hàng ngày, 6h – 22h.

Ngoài ra sân bay cũng có xe bus đưa đón hành khách giữa các phòng chờ, hoạt động từ 6h – 22h.

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố 

Speedishuttle cung cấp dịch vụ door to door từ sân bay đến khách sạn mà bạn thuê phòng với giá cả phải chăng. Xe khởi hành trong vòng 20p sau khi bạn đặt xe.

Xe bus

bus wiki wiki - đặc trưng ở Hawaii
bus wiki wiki – đặc trưng ở Hawaii

Mạng lưới xe bus TheBus phục vụ sân bay với các tuyến 19, 20 và 31, dừng tại tầng khởi hành (trên) của sân bay. Các tuyến này kết nối hành khách với trung tâm thành phố Honolulu, trung tâm Ala Moana, Waikiki, trung tâm Pearlridge (tuyến 20), Hickam AFB (tuyến 19) và Trung tâm y tế quân đội Tripler (tuyến 31). Ngoài ra, Handi-Van là dịch vụ của TheBus dành cho các hành khách bị suy giảm khả năng vận động, không thể sử dụng dịch vụ thông thường của TheBus.

Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí theo yêu cầu của khách: Airport Honolulu, Best Western The Plaza Hotel.

Ngoài các phương tiện trên, hành khách có thể sử dụng taxi hoặc thuê ô tô để di chuyển. Tại sân bay có các đại lý cho thuê xe ô tô sau: Avis, Budget, Dollar, Enterprise, Hertz, National.

Khách sạn gần sân bay Honolulu

Là thiên đường nghỉ dưỡng nên dịch vụ lưu trú ở Hawaii cực kì tuyệt vời. Quanh sân bay cũng có rất nhiều nơi ở để quý vị tha hồ lựa chọn. Dưới đây là vài gợi ý để các bạn tham khảo:

  • Airport Honolulu Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 3p đi lại, có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí 24h.
Best Western The Plaza Hotel được rất nhiều du khách yêu thích
Best Western The Plaza Hotel được rất nhiều du khách yêu thích
  • Best Western The Plaza Hotel: 3253 North Nimitz Highway, Honolulu. Nằm cách sân bay khoảng 2km. Đây là điểm nghỉ ngơi hấp dận với đầy đủ tiện nghi.
  • Pacific Marina Inn: 2628 Waiwai Loop, Honolulu. Cách sân bay 2.5km. Đây là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Hơn nữa, từ đây bạn có thể di chuyển nhanh chóng đến các địa điểm tham quan lân cận mà không sợ mất thời gian tìm đường.

Di chuyển từ Việt Nam đến Honolulu thế nào?

Hiện tại chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Honolulu. Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Honolulu.

Giá vé thấp nhất cho hành trình Hà Nội – Honolulu của Vietnam Airlines khoảng 500 USD.

Trong khi đó, hành trình Tp. Hồ Chí Minh – Honolulu cũng của VNA có giá vé cao hơn đôi chút. Khoảng 650 USD.

Máy bay là phương tiện nhanh và tiện lợi nhất để đến Honolulu
Máy bay là phương tiện nhanh và tiện lợi nhất để đến Honolulu

Lưu ý: trên đây chỉ là giá vé tham khảo và là vé một chiều, chưa bao gồm các loại thuế phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể săn vé rẻ, hoặc đặt trước vài tháng để có giá tốt nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều hãng hàng không đang khai thác tại sân bay quốc tế Honolulu: Aloha Airlines; Air Canada; Delta Airlines; American Airlines; United Airlines; Korean Air…

Các dịch vụ, tiện ích tại sân bay quốc tế Honolulu

Cũng như rất nhiều các sân bay khác trên khắp lãnh thổ nước Mỹ, Đặt vé máy bay khứ hồi đi Hawaii, đến Honolulu bạn sẽ thấy sân bay  cực kì hiện đại và vô cùng nhiều dịch vụ, tiện ích.

Mua sắm

Rất nhiều cửa hàng mua sẵm miễn thuế ở sân bay
Rất nhiều cửa hàng mua sẵm miễn thuế ở sân bay

Bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Honolulu. Các cửa hàng quà tặng, shop quần áo, cửa hàng đồ chơi, mỹ phẩm… tất cả đều được mở đến tận khuya, thậm chí có nơi mở 24/7.

Lưu ý: nếu bạn mua hàng trong thời gian quá cảnh thì nên chú ý đặc biệt đến thời gian để không rơi vào trường hợp bị trễ chuyến.

Dịch vụ rút tiền và đổi tiền tại sân bay

Hành khách có nhu cầu rút tiền đều có thể rút tại hệ thống máy ATM đặt trong mỗi nhà ga của sân bay. Bên cạnh đó, tại sân bay cũng có sẵn những Kiosik hoặc các quầy đổi tiền. Quý vị có thể dễ dàng thực hiện đổi tiền và nhanh chóng.

Dịch vụ y tế

Dịch vụ y tế trong sân bay luôn được cung cấp 24/7 để đề phòng những trường hợp rủi ro xảy ra. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại các nhà thuốc và phòng y tế cũng được trang bị đầy đủ để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của hành khách khi họ có nhu cầu.

Ăn uống

Mỗi nhà ga của sân bay đều có nhà hàng và quán bar theo nhiều phong cách khác nhau. Tại đó, hành khách có thể thưởng thức được nhiều món ăn mang hương vị Âu Mỹ hoặc Á Đông tùy theo sở thích.

sân bay có nhiều nhà hàng với đa dạng các món
sân bay có nhiều nhà hàng với đa dạng các món

Điều đặc biệt là giá ở trong sân bay luôn rẻ hơn so với những nhà hàng ẩm thực bên ngoài. Vì thế, hãy thử những món ăn tuyệt vời ở đây.

Những dịch vụ, tiện ích khác

Hành khách đến sân bay quốc tế Honolulu luôn được sử dụng wifi miễn phí. Sân bay còn có cả bưu điện để gửi bưu phẩm hoặc dùng máy tính nếu có nhu cầu. Các phòng chờ cũng cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi tiện lợi.

Ngoài ra, dịch vụ giữ hành lý hoặc tìm hành lý thất lạc, dịch vụ đặc biệt cho người khuyết tật… luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM