Quy định hành lý đi Mỹ: dụng cụ thể thao, nhạc cụ, đồ quý giá hoặc dễ vỡ

Nước Mỹ luôn có cho mình những quy tắc riêng, đa phần là khác biệt so với phần còn lại của quốc tế. Và những quy định hàng không cũng vậy. Cùng Đặt vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu xem những đồ  dùng như: dụng cụ thể thao, nhạc cụ hoặc đồ dễ vỡ trên các chuyến bay đến Mỹ được quy định như thế nào.

Quy định hành lý đi Mỹ: dụng cụ thể thao, nhạc cụ, đồ quý giá, dễ vỡ

Khi sử dụng dịch vụ hàng không đến Mỹ, mọi người nhất định phải tìm hiểu quy định của hãng hàng không và quy định của hải quan Mỹ.

dụng cụ thể thao, nhạc cụ, đồ quý giá, dễ vỡ... hoàn toàn được vận chuyển trên các chuyến bay đến Mỹ
dụng cụ thể thao, nhạc cụ, đồ quý giá, dễ vỡ… hoàn toàn được vận chuyển trên các chuyến bay đến Mỹ

Ngoài quy định về hành lý xách tay, hành lý miễn cước và hành lý quá cước, còn một quy định khác về các dụng cụ thể thao, nhạc cụ, các vật giá trị và dễ vỡ.

Nếu quý khách chưa rõ thì có thể tham khảo thông tin dưới đây để hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất về chi phí và vật dụng của mình.

Dụng cụ thể thao hay nhạc cụ được xem là hành lý miễn cước. Nếu vượt quá định mức quy định, quy khách phải chi trả khoản tiền nhất định theo quy định hành lý quá cước. 

Hành lý hơn 158cm (62inch) đến 203cm (80inch) Phí hành lý quá khổ sẽ được miễn hoặc hạn chế tùy thuộc vào loại và chặng bay
Hành lý hơn 203cm (80inch) đến 292cm (115inch) Trả thêm phí hành lý quá cước hoặc hạn chế tùy thuộc vào loại và chặng bay
Hành lý hơn 292cm (115inch) Không chấp nhận vận chuyển

Đối với các chuyến bay đến Honolulu

Quý khách được mang theo 1 kiện hành lý 23kg với kích thước 158cm. Một túi golf 23kg với kích thước 203cm. Nếu túi golf của quý khách vượt quá mức quy định thì phải trả thêm 60 USD cho mỗi ký.

Bộ golf cũng phải đáp ứng đúng các quy định
Bộ golf cũng phải đáp ứng đúng các quy định

Đối với những vật dụng giá trị và dễ vỡ

Vật dụng có giá trị cao Vật dụng có giá trị khác
Tiền mặt, đồ trang sức, kim loại quý, giấy tờ chứng khoán, các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ Tài liệu, dữ liệu điện tử, máy vi tính, các thiết bị ngoại vi, máy ảnh, máy ảnh kĩ thuật số, máy quy phim, điện thoại di động, tài liệu du lịch như: hộ chiếu…hàng mẫu, thẻ, chứng chỉ vàng, sổ tiết kiệm, chìa khóa, đồng hồ, vật lưu niệm, thuốc.

Những quy định khác trên các chuyến bay đến Mỹ

các hãng hàng không Mỹ thường bảo quản hành lý rất cẩn thận
các hãng hàng không Mỹ thường bảo quản hành lý rất cẩn thận

Mua vé máy bay Hà Nội đi Mỹ, bạn sẽ thấy các hãng hàng không Mỹ bảo quản hành lý cho quý khách rất cẩn thận. Tuy nhiên, việc mất mát và thiệt hại là không tránh khỏi và hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp sau đây:

  • Thiệt hại của những vật dụng dễ vỡ như: gốm, sứ, đồ thủy tinh, chai rượu…
  • Thiệt hại nhỏ như vết trầy xước, vết lõm, vết cắt, bụi bẩn…
  • THiệt hại gây ra cho TSA (Cục quản lý an ninh hàng không)
  • Mất mát các thiết bị gắn bên ngoài hành lý bị nho ra như bánh xe có thể tháo rời; dây đai, dây móc, thẻ tên; thắt lưng hoặc các mặt hàng kèm theo khác…
  • THiệt hại đối với hành lý từ trọng lượng dư thừa hoặc trên bao bì; hoặc do khiếm khuyết trong hành lý riêng của mình chẳng hạn như từ hao mòn thông thường.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM