Sân bay quốc tế Minnepolis/Saint.Paul – Hoa Kỳ

Một thành phố hội tụ đủ các nét đẹp văn hóa và thiên nhiên vô cùng cuốn hút tại nước Mỹ đó chính là Minneapolis – thành phố lớn nhất của tiểu bang Minnesota. Nếu bạn đi đến Minnesota thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị tinh thần bằng việc đáp xuống sân bay Minneapolis-Saint Paul. Cùng kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ dạo 1 vòng quanh cảng hàng không này.

Sân bay quốc tế Minnepolis/Saint.Paul – Hoa Kỳ

Sân bay quốc tế Minneapolis-Saint Paul là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở vùng năm bang Upper Midwest. Đây là một sân bay hỗn hợp quân sự và dân dụng.

Toàn cảnh Sân bay quốc tế Minnepolis - St.Paul nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Sân bay quốc tế Minnepolis – St.Paul nhìn từ trên cao

Sân bay có 4 đường băng, trong đó 3 đường băng với bề mặt làm bằng bê tông có chiều dài lần lượt là: 3.355m, 3,048m , 2.499m, 2.438m. Đường băng thứ 4 có bề mặt làm bằng Asphalt/Bê tông có chiều dài là 3,048m.

Tính về lượng hành khách, năm 2010, sân bay đã có khoảng 32.839.441 lượt hành khách được thông qua, tương đương với 435.583 lượt chuyến máy bay. Vì thế, sân bay quốc tế Minneapolis – Saint Paul xếp hạng thứ 15 trong các sân bay ở Hoa Kỳ trong năm 2009. Bên cạnh đó, danh hiệu sân bay xếp thứ 30 trong các sân bay thế giới trong năm 2008 cũng đã thuộc về Minneapolis – Saint Paul.

Hiện nay, các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Minneapolis – St. Paul kết nối 134 điểm đến bay thẳng từ sân bay này, trong đó có 120 tuyến nội địa và 14 tuyến quốc tế. So với các khu vực đô thị tại Hoa Kỳ, thành phố này chỉ sau Denver về số tuyến bay thẳng bình quân trên đầu người.

Các nhà ga hành khách tại sân bay Minnepolis/St.Paul

Minnepolis international airport hiện đang có 2 nhà ga hành khách:

  • Nhà ga số 1 – Lindbergh
  • Nhà ga số 2 – Humphrey

Nhà ga 1 – Lindbergh

Ảnh 360 bên trong nhà ga số 1 – Lindbergh

Nhà ga số 1 gồm 7 phòng chờ: A, B, C, D, E, F và G.

– Phòng chờ A: Cổng A1-A14.
– Phòng chờ B: Cổng B1-B16.
– Phòng chờ C: Cổng C1-C27.
– Phòng chờ D: Cổng D1-D6.
– Phòng chờ E: Cổng E1-E16.
– Phòng chờ F: Cổng F1-F16.
– Phòng chờ G: Cổng G1-G22.

Tòa nhà ga số 1 có 3 tầng: Tầng 1, tầng 2 và tầng T (gồm khu vực giao thông và bãi đậu xe).

Có 2 CLB Sky Club của hãng hàng không Delta Air Lines ở phòng chờ C và giữa phòng chờ F và G.

Nhà ga được kết nối với ga tàu điện tốc hành cũng như các chuyến tàu chạy đến thành phố Minneapolis, nhà ga số 2 – Humphrey, Bloomington và Mall of America.

Các hãng hàng không hoạt động tại nhà ga số 1 của sân bay là: Air Canada, American Continental; Delta Air Lines, Frontier, United và US Airways.

Nhà ga 2 – Humphrey

Bên trong nhà ga số 2 Humphrey
Bên trong nhà ga số 2 Humphrey

Nhà ga số 2 có 1 phòng chờ H với 10 cổng H1-H10.

Tòa nhà ga số 2 có 2 tầng: Tầng 1 và tầng 2.

– Tầng 1 có xe vận tải mặt đất, trong đó có xe đưa đón hành khách đi đến nhà ga 1 – Lindbergh.
– Tầng 2 được kết nối trực tiếp với 2 lối đi Skyways kết nối với bãi đậu xe màu cam và màu tím.

Gần bãi đầu xe màu cam có một ga trung chuyển tàu hỏa và tàu sẽ chạy đến Bloomington và Mall of America. Ngoài ra có tuyến tàu khác sẽ đưa hành khách đến ga số 1 – Lindbergh cũng như trung tâm Minneapolis.

Các hãng hàng không hoạt động tại nhà ga số 2 của sân bay: Icelandair, AirTran Airways, Southwest, Sun Country.

Di chuyển giữa các nhà ga của sân bay Minneapolis

Các chuyến tàu điện nhanh (LRT) dừng ở cả 2 nhà ga 1 và 2, cũng như kết nối hành khách với 17 điểm đến khác nhau, bao gồm trung tâm thành phố Minneapolis và Mall of America.

Đặc biệt, các hành khách có yêu cầu đặc biệt, hành khách hạn chế khả năng vận động, hành khách là người cao tuổi và hành khách đi cùng trẻ em có thể sử dụng xe đưa đón minivan shuttle – một loại xe tải nhỏ có chức năng nâng.

tàu điện nhanh (LRT) tại sân bay
tàu điện nhanh (LRT) tại sân bay

Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố 

Kết nối Amtrak

Ga Amtrak nằm ở thành phố Saint Paul và có thể dễ dàng tới đây bằng đường sắt nhẹ; xe bus Metro Transit hoặc taxi. Tùy thuộc bạn chọn phương tiện gì. Một chuyến đi từ sân bay tới ga Amtrak sẽ mất khoảng 10 – 30p.

Xe bus

Xe bus Metro Transit tuyến 54 sẽ dừng tại nhà ga T1 – Lindbergh (Transit Center), bên ngoài trên tầng 1 của các dốc đỗ xe màu xanh và màu đỏ.

Tuy nhiên không có dịch vụ xe bus đi từ nhà ga T2 – Humphrey. Vì vậy nếu từ T2 thì bạn phải tới T1 để bắt xe bus. Giá vé giống các dịch vụ đường sắt.

Đường sắt Rail

Xe lửa dừng lại ở cả hai nhà ga và kết nối hành khách đến 15 điểm đến khác, bao gồm cả trung thâm thành phố Minnepolis ở phía Bắc và Mall of America ở Bloomington ở phía Nam. Giá vé một chiều là 2.25$ trong giờ cao điểm và 1.75$ vào các thời điểm khác.

Taxi

Taxi có tại nhà 1 – Lindbergh và từ  Ground Humphrey về Trung tâm tại nhà ga 2 – Humphrey. Giá vé về trung tâm thành phố khoảng 45 USD.

 Khám phá sân bay Minnepolis – St.Paul qua đoạn video sau đây

Các khách sạn gần sân bay quốc tế Minnepolis/St.Paul

Gần sân bay quốc tế Minnepolis có rất nhiều nơi ở để bạn lựa chọn. Chúng đều là những thương hiệu nổi tiếng nên có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ.

  • Hilton Minneapolis St Paul Airport Mall of America: Nằm cách sân bay 8p đi xe. Có dịch vụ xe đưa đón miễn phí từ khách sạn đến sân bay và Mall of America. Để đón xe tại sân bay, vui lòng liên hệ khách sạn từ điện thoại miễn phí tại nhà ga số 1. Giá trung bình khoảng 110 USD/đêm
Hillton Hotel nằm rất gần sân bay Minnepolis
Hilton Hotel nằm rất gần sân bay Minnepolis
  • Hyatt Place Minneapolis Airport South: Nằm cách sân bay 8p đi xe. Có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí 24h. Xe đưa đón cũng đưa hành khách đến Mall of America. Giá trung bình khoảng 100 USD/đêm
  • Embassy Suites Minneapolis Airport: Nằm cách sân bay 8p đi xe. Có dịch vụ đưa đón miễn phí đến sân bay và đến Mall of America. Giá trung bình khoảng 110 USD/đêm
  • Intercontinental Minnepolies – St.Paul Airport: Nằm cách sân bay 0.5km. Có dịch vụ xe đưa đón miễn phí 24h đến sân bay và đến Mall of America. Mọi yêu cầu của du khách đều được đáp ứng ở đây. GIá trung bình khoảng 130 USD/đêm

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Minnepolis

Hiện tại, từ Việt Nam đến Minneapolis, nếu lựa chọn bay hãng hàng không nội địa thì chỉ có duy nhất Vietnam Airlines. Tuy nhiên, đây không phải là đường bay thẳng. Hành khách sẽ bay từ Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, quá cảnh Narita (Tokyo), Incheon (Seoul) rồi chuyển tiếp máy bay để bay tới Minneapolis. Đôi khi, chuyến bay sẽ phải dừng lại tại 2 điểm trong hành trình trước khi bay tới Minneapolis.

Giá vé sẽ tùy vào thời điểm các bạn đặt mua và tùy vào hãng mà bạn lựa chọn. Trung bình giá vé 1 chiều khoảng 500-700 USD.

Có rất nhiều hãng đang khai thác tại sân bay Minnepolis: American Airlines; Japan Airlines; China Southern Airlines; United Airlines; Asiana Airlines; Korean Air…

Giờ mở cửa sân bay

Sân bay mở cửa 24/24.

Hành khách nên lưu ý:

– Thời gian làm thủ tục check-in và nhận hành lý của các hãng hàng không tại sân bay sẽ khác nhau tùy thuộc lịch bay. Vui lòng kiểm tra trước với hãng hàng không bạn bay để được hỗ trợ tốt nhất.

– Thời gian mở cửa hoạt động của cổng an ninh tại sân bay:

+ Tại nhà ga số 1: Cổng kiểm tra an ninh phía nam mở cửa 24h. Các cổng an ninh khác mở lúc 4h sáng và đóng cửa sau khi chuyến bay cuối cùng trong ngày cất cánh.

Dịch vụ, cơ sở vật chất tại sân bay Minnepolis

Cùng giống như bao sân bay khác ở Hoa Ký, một khi đã săn vé máy bay khứ hồi đi Mỹ bạn sẽ thấy chúng cực kì hiện đại, rộng lớn và chẳng thiếu thứ gì.

Thức ăn: Có các cửa hàng cafe, nhà hàng, quán bar… cửa hàng ăn nhanh trong cả hai nhà ga. Mặc dù phần lớn trong nhà ga 1 – Lindbergh.

Trong cả 2 nhà ga của sân bay có rất nhiều cửa hàng đồ ăn
Trong cả 2 nhà ga của sân bay có rất nhiều cửa hàng đồ ăn

Tiền: ATM và quầy đổi tiền có trong cả hai nhà ga. Ngân hàng nằm trong nhà ga số 1

Truyền thông: Trả tiền truy cập internet không dây có trong tất cả các không gian công cộng. DỊch vụ bưu chính cũng được cung cấp.

Hành lý: tủ lưu trữ là có trong khu vực an toàn của nhà ga 1. Cung cấp dịch vụ hành lý có từ các dịch vụ giao hàng Airport; dịch vụ tài sản bị mất và tìm thấy nằm ở tầng lửng của nhà ga 1.

Mua sắm: Có nhiều cơ hội mua sắm. Bao gồm: các cửa hàng miễn thuế trong sân bay, đặc biệt là khu vực mua sắm Mall của nhà 1 – Lindbergh.

Các cửa hàng miễn thuế cũng rất được lòng các du khách
Các cửa hàng miễn thuế cũng rất được lòng các du khách

Khác: có phòng gia đình cho em bé và phòng chơi; phòng cho con bú trong nhà 1 và các khu vực vui chơi cho bé trong cả 2 nhà ga.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM