Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan

Một trong những điểm dừng chân và hạ cánh của quý khách khi đên Đài Loan là sân bay quốc tế Đào Viên. EVA Air BR là một trong những hãng hàng không khai thác trực tiếp đường bay và vận chuyển hành khách tới sân bay quốc tế này. Nhằm đem đến sự chủ động cũng như thông tin đầy đủ về sân bay, những dịch vụ mà sân bay có thể đáp ứng cho quý khách hàng của EVA Air BR, hãng sẽ cung cấp thông tin chi tiết thông qua bài viết này.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Đào Viên- Đài Loan

Một trong những sân bay không thể thiếu và đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hành khách và hàng hóa khu vực Đài Loan là sân bay quốc tế Đào Viên.

Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan
Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan

Lịch sử phát triển của sân bay quốc tế Đào Viên- Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên được xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động vào năm 1979. Sở dĩ được đặt tên với sân bay quốc tế Đào Viên do vị trí nằm ở huyện Đào Viên của Đài Loan. Là một trong ba sân bay quốc tế lớn của khu vực Đài Loan nhưng Đào Viên được đánh giá là sân bay nhộn nhịp nhất khu vực Đài Loan.

Đặc biệt, điểm nhấn của những sự kiện ghi dấu mốc của sân bay quốc tế Đào Viên được xếp hạng là một trong 15 sân bay bận rộn nhất thế giới với lượng hành khách mà sân bay đón tiếp tăng lên vượt mức đáng kể.

Quy mô của sân bay quốc tế Đào Viên- Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên được xây dựng với quy mô là hệ thống 3 nhà ga, bên cạnh đó sân bay đang tiếp tục mở rộng một số nhà ga khác nữa.

Hệ thống nhà ga của sân bay

Nhà ga 1: Nhà ga 1 là nhà ga được xây dựng đầu tiên của sân bay với hệ thống quy mô gồm 5 tầng. Nhà ga 1 có tổng diện tích 169.500m2 khai trương năm 1979 với nhiệm vụ giải tỏa áp lực của sân bay Tùng Sơn- Đài Bắc.

Nhà ga 1 được thiết kế với 2 terminal và nhà ga 1 mới.

  • Terminal 1 gồm 22 cửa, trong đó 1 hàng 11 cửa nằm ở phía Bắc của sân bay và 11 cửa còn lại nằm ở phía Nam sân bay.
  • Terminal 2 được hoàn thành, một số cửa của terminal 1 chuyển sang terminal 2.
  • Nhà ga 1 mới: Nhà ga này mới được xây dựng và dự kiến được hoàn thành vào năm 2011; thiết kế theo một phong cách hiện đại mới và được xây dựng thêm một nhà để xe mới.

Nhà ga 2 được hoàn thành và mở cửa vào năm 2000 với nhiệm vụ hỗ trợ, giảm thiểu ùn tắc của Terminal 1. Các Concourse được xây dựng và thiết kế ở hai hướng Nam và Bắc, công suất mà nhà ha 2 thực hiện là 17.000.000 hành khách mỗi năm.

Nhà ga 3 dự kiến được hoàn thành vào năm 2020 hoặc 2021 với dự kiến công suất vận chuyển hành khách sẽ lên tới 43 triệu hành khách một năm.

Hãng hàng không khai thác đường bay tới sân bay Đào Viên

Ngoài hãng EVA Air BR trực tiếp khai thác mạnh sân bay Đào Viên, một số hãng hàng không khác cũng thực hiện việc vận chuyển hành khách khác như: AirAsia, Asiana Airlines, Cebu Pacific, China Airlines, China Southern Airlines, Korean Air, Scoot, Thai Airways, Tigerair hay một số hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air…

Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan
Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan

Những dịch vụ có tại sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên được xây dựng với tổ hợp dịch vụ đa dạng đáp ứng đa nhu cầu của quý khách. Khi quý khách có dịp dừng chân và hạ cánh xuống sân bay, quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ sau:

  • Miễn phí wifi truy cập tại sân bay
  • Nhà nghỉ sang trọng tại sân bay: Nếu như quý khách phải transit hay trễ chuyến tại sân bay, quý khách có thể nghỉ miễn phí tại đây.
  • Khu ăn uống, mua sắm: Quý khách hoàn toàn có thể mua sắm tại sân bay nếu như chưa có cơ hội mua sắm tại các điểm du lịch mà quý khách đi qua.
  • Dịch vụ đổi tiền tại sân bay: Quý khách hoàn toàn có thể đổi tiền hoặc rút tiền tại sân bay.

Với đầy đủ thông tin cũng như chi tiết về sân bay cũng như tổ hợp dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên, EVA Air BR hi vọng quý khách có những hành trình suôn sẻ. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Mỹ của EVA Air BR ngay từ bây giờ để được hỗ trợ nhiệt tình.

 

 

 

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM