Tìm hiểu về bảo tàng Di sản Haiti ở Miami

Thành phố Miami luôn được biết tới là một thành phố biển sôi động và thú vị. Nơi đây còn nổi tiếng với những Little Havana, Art Deco District hay Công viên Everglades. Ít ai biết rằng bảo tàng Di sản Haiti ở Miami cũng là một điểm đến lý tưởng cho du lịch. Cùng Đi Mỹ tìm hiểu về bảo tàng này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: 

Bảo tàng Di sản Haiti ở Miami là điểm đến không thể bỏ qua
Bảo tàng Di sản Haiti ở Miami là điểm đến không thể bỏ qua

Tìm hiểu về Bảo tàng
Di sản Haiti ở Miami

1. Tổng quan về Bảo tàng Di sản Haiti

Bảo tàng Di sản Haiti được thành lập vào năm 2004 với sứ mệnh bảo tồn và truyền bá văn hóa Haiti trên toàn cầu. Mục đích ban đầu của bảo tàng này vốn để tập hợp lại những người dân Haiti đã di cư sang đây. Nơi này còn đóng vai trò là chất xúc tác không thể thiếu để phát triển cộng đồng Haiti dưới góc độ đô thị hóa, hiện đại hóa. 

Bảo tàng Di sản Haiti được thành lập từ năm 2004 với những sứ mệnh lớn lao cho cộng đồng Haiti

Trong suốt 18 năm gia nhập và định hướng cho cộng đồng, Bảo tàng Di sản Haiti đã triển khai hơn 35 cuộc triển lãm lớn nhỏ. Những sự kiện ấy thu hút hơn 10.000 học sinh sinh viên và tạo hơn 100 cơ hội việc làm khác nhau.  

2. Giờ mở cửa, địa chỉ, và số điện thoại 

  • Địa điểm: 4141 NE 2nd Ave #105C, Miami, FL 33137, Hoa Kỳ
  • Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều (nghỉ Thứ bảy và Thứ hai)
  • Điện thoại: +1 305-371-5988

3. Những điểm nhấn tại Bảo tàng Di sản Haiti

Vé máy bay tới Miami chắc chắn sẽ đưa bạn khám phá những giá trị độc đáo của bảo tàng. Nơi đây nổi bật với nhiều gian trưng bày khác nhau cho bạn thỏa sức tìm hiểu. Điểm đặc biệt là những giá trị văn hóa Haiti được phô diễn dưới nhiều dạng thức khác nhau. Bạn tự do ngắm nghía những bức tranh, tượng điêu khắc và di chỉ cổ xưa. Bạn cũng vừa có thể nghe âm nhạc truyền thống vang lên đâu đó ở bảo tàng. 

Bảo tàng trưng bày những hiện vật, những câu chuyện lịch sử về văn hóa Haiti
Bảo tàng trưng bày những hiện vật, những câu chuyện lịch sử về văn hóa Haiti

Trải qua gần 2 thập kỷ mở rộng và phát triển, những triển lãm tổ chức tại nơi đây đem đến những giá trị cố hữu khó phai. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể tới như Rites of Passage hay Digital Media of the Caribbean. Hiện nay, bảo tàng đang phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước để giới thiệu những triển lãm khác ngoài Haiti. Triển lãm gây tiếng vang lớn gần đây là về sự thành công của người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ. 

Khách du lịch chăm chú học hỏi về văn hóa tín ngưỡng Haiti
Khách du lịch chăm chú học hỏi về văn hóa tín ngưỡng Haiti

Ngoài các sự kiện trưng bày, bảo tàng còn tổ chức các buổi tọa đàm mang tính chất giáo dục. Sự kiện này phù hợp với học sinh sinh viên, gia đình hay bất cứ ai hứng thú với di sản văn hóa. Riêng học sinh sinh viên sẽ được giảm giá vé để khuyến khích học tập. Nhờ vị trí địa lý nằm gần các khu triển lãm nghệ thuật khác, nơi đây là điểm đến du lịch lý tưởng trong lịch trình khám phá Miami của bạn.

Trên đây là một vài thông tin tiểu biểu để các bạn hiểu hơn về Bảo tàng Di sản Haiti ở Miami. Thành phố Miami còn rất nhiều điểm đến khác chờ bạn khám phá. Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên gọi 1900 6695 để được chúng mình tư vấn. Bên cạnh đó, hãy ghé thăm Tin tức Du lịch của Đi Mỹ để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nha. 

 

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM