3 điều kiện quan trọng để xin visa Mỹ

Mỹ là một trong những nước cực kỳ khó xin visa, với các quy định khắt khe và nghiêm ngặt, bạn sẽ khó lòng có được visa đi Mỹ như mong muốn nếu không đáp ứng đủ 3 điều kiện sau.

Điều kiện 1: khả năng tài chính

Rõ ràng khả năng tài chính là rất quan trọng và cần thiết để bạn có thể thực hiện chuyến đi đến Mỹ – một quốc gia xa tới nửa vòng trái đất so với Việt Nam. Không những thế, bạn phải chứng minh được mình có đủ tài chính để có thể chi trả tất cả các chi phí cho chuyến đi và phải chắc chắn có khả năng không trở thành người tị nạn ở Mỹ vì thiếu tiền trở về.

Hand-with-money

Điều kiện 2: Phải đúng loại visa, đúng mục đích vào Mỹ

Để dễ dàng xin visa đi Mỹ, bạn phải giữ đúng loại visa và đúng mục đích vào Mỹ, đó có thể là visa du lịch cho mục đích đi du lịch, visa đi thăm thân, visa đi du học hay visa theo các chương trình giáo dục đào tạo.

Điều kiện 3:phải chứng minh được bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc

Đây là điều mấu chốt để bạn có được chấp nhận vào Mỹ hay không. Dù bằng cách gì đi nữa thì bạn cũng nhất định phải chứng minh được mình sẽ quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc, chắc chắn không lưu lại trên đất Mỹ dù với bất cứ lý do gì khác.

passport-with-map

Như vậy, việc xin visa Mỹ không phải là sự may rủi mà phải đáp ứng đủ 3 điều kiện trên và phải thực hiện đúng theo luật Di trú của Mỹ.

Do đó, các hành khách mua vé máy bay đi Mỹ đang có nhu cầu xin visa Mỹ nhất định không được lơ là 3 điều kiện tiên quyết này. Việc xin visa đi Mỹ thành hay bại chính là ở bản thân bạn!

Sau khi đã đáp ứng đủ 3 điều kiện trên, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Mỹ của mình và thực hiện các bước sau. Đó chính là:

 

Các bước thực hiện và các giấy tờ cần chuẩn bị

 

Yêu cầu
Hộ chiếu Phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Mỹ.

Trẻ em bắt buộc phải có hộ chiếu riêng, dù đi cùng bố mẹ hay không

ảnh ảnh phải có kích thước 5x5cm, không chỉnh sửa, không photoshop, để rõ tai và mới chụp trong vòng 6 tháng. Khi đi phỏng vấn phải mang theo ảnh
Giấy tờ Chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết và phải mang theo khi vào phỏng vấn.
Điền đơn xin visa trên mạng Lần lượt điền đúng theo tờ đơn trên mạng.
Thanh toán phí xin visa Phí visa: 160 USD/ lần phỏng vấn, có giá trị 1 lần và không hoàn lại.
Đặt lịch phỏng vấn Đặt lịch phỏng vấn sớm, thông thường lịch phỏng vấn sẽ kín chỗ trước từ 5 -10 ngày
Phỏng vấn Người phỏng vấn xin visa chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn. Nếu dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm
Nhận hộ chiếu và visa EMS Sau 3 ngày, nếu bạn được duyệt, bạn sẽ được cấp visa và nhận visa của mình qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

 

Như vậy, nếu đáp ứng đủ 3 điều kiện quan trọng để xin visa Mỹ như trên, bạn sẽ tha hồ xin Visa đến Mỹ du lịch mà không gặp trở ngại nào.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM