Trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

Trong khi bạn đang vất vả xin visa đi Mỹ và không ít lần bị từ chối thì vẫn có những trường hợp hoàn toàn có thể đến Mỹ trong 3 tháng mà không cần tới visa. Xin nói thêm rằng, đó là các trường hợp hoàn toàn hợp pháp. Vậy đó là những trường hợp nào?

Khi nhắc tới cụm từ đi Mỹ mà không cần visa, người ta thường liên tưởng ngay tới khả năng đi Mỹ bằng con đường hôn nhân hay hành vi xuyên biên giới trái phép nào đó. Nhưng có một thực tế là bạn hoàn toàn có thể đến nước Mỹ tham quan, mua sắm, công tác,…trong vòng 3 tháng trời mà không cần visa nếu bạn là công dân của một trong 36 nước tham gia chương trình miễn visa của Mỹ có tên là Visa Waiver Program. Do đó,

các trường hợp đến Mỹ không cần Visa

why-study-usa1

Công dân 36 nước bao gồm: Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, The Republic of Iceland, Italia, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Quyền lợi của công dân các quốc gia khi tham gia Visa Waiver Program

Nếu công dân của 36 nước trong chương trình miễn Visa Waiver Program sang Hoa Kỳ theo diện:

–  Đi công tác hay Du lịch ít hơn 90 ngày.

–  Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi

Thì họ sẽ được miễn visa.

visa

Các điều kiện khác

Tuy nhiên không phải cứ ra sân bay với đầy đủ giấy tờ tùy thân như bình thường là họ sẽ được bay mà những công dân của 36  nước này phải:

-Mang hộ chiếu đủ điều kiện

-Phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA)).

-Phải đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học của Hoa Kỳ để được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa.

Trong trường hợp, công dân của 36 nước này không đến Mỹ để công tác hoặc du lịch, hoặc nếu sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh Hoa Kỳ như bình thường.

Các trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa khi sang Hoa Kỳ

Do Việt Nam không nằm trong danh sách 36 nước trong chương trình miễn Visa Waiver Program nên vẫn phải xin visa đi Mỹ như bình thường.

Ngoài visa đi Mỹ, du khách yêu mến xứ sở cờ hoa còn phải có vé máy bay đi Mỹ để có thể bay đến Mỹ an toàn, nhanh chóng. Hiện nay, vé máy bay đi Mỹ đang được các đại lý vé máy bay bán với giá ưu đãi. Hành khách có nhu cầu mua vé, hãy nhanh chóng gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng bán vé để được hỗ trợ.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM