Kinh nghiệm đổi tiền và thanh toán bạn cần nhớ khi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ luôn là khát khao của mọi tín đồ, nhưng đừng vì quá háo hức mà bạn lại thu về thất vọng nhiều hơn hy vọng. Đó là khi nói về các kinh nghiệm du lịch xương máu mà bạn phải tìm hiểu trước khi đặt chân đến xứ sở phồn hoa này. Tạm gác cảnh đẹp, sự sôi động sang 1 bên, hôm nay Phòng vé Dimy.vn sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm đổi tiền và thanh toán bạn cần nhớ khi du lịch Mỹ để giúp bạn không bị rơi vào những tình huống dở khóc dở cười trên xứ sở cờ hoa.

Tìm hiểu về kinh nghiệm đổi ngoại tệ sử dụng ở điểm đến

Dù bất kì đến quốc gia nào bạn cũng cần  lên kế hoạch chu tất mọi điều trước khi đi, để hạn chế rủi ro có thể gặp phải . Hãy chắc chắn bao gồm cả việc đổi tiền sử dụng ở điểm đến. Mỹ là quốc gia sử dụng USD nên việc này khá đơn giản, vì ngoại tệ của Mỹ hầu như xuất hiện ở mọi nước.

Nhưng bạn cần chắc chắn là phải mang sẵn bao nhiều tiền khi đến đây để họ biết rõ hạn mức và khả năng thanh toán visa. Ngoài ra cũng cần lập kế hoạch, tính toán xem sẽ cần thêm bao nhiêu phí phát sinh cho các hoạt động ăn uống, tham quan, đi lại, mua quà để đảm bảo không bị hụt. Sau đó tính toán bao nhiêu ngoại hối Bạn cần và mua nó tất cả trong một giao dịch, điều đó sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu vì Mỹ nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ và xa hoa.

Bạn nhớ phải đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài du lịch

Để mua và trao đổi tiền tệ, bạn cần phải mang theo các giấy tờ sau đây:

  • Giấy xác nhận địa chỉ cư trú hợp lệ – dưới 3 tháng
  • CMND và hộ chiếu hợp lệ
  • Bản phô to E – Ticket

Tránh sử dụng thẻ tín dụng

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng cố gắng không sử dụng càng tốt, trừ khi không còn trường hợp nào khác. Bởi thẻ tín dụng phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái ngoại tệ tại thời điểm giao dịch và cộng thêm chi phí đổi tiền, có nghĩa là khả năng rất lớn bạn sẽ phải trả thêm tiền cho mỗi giao dịch, đơn giản tỉ giá ở Mỹ chênh lệch khá cao so với Vietnam.

Du lịch với thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM khi đi du lịch là một giải pháp tuyệt vời và an toàn, chúng rất dễ dàng sử dụng giúp bạn có thể rút tiền từ máy ATM với một khoản chi phí không đáng kể, hoặc có thể dùng để thanh toán trực tiếp để book vé máy bay khứ hồi đi Mỹ từ Việt nam. Điều này giúp bạn tránh được những bất ngờ như phí tiền và không phụ thuộc vào tỉ giá lúc thanh toán, không mất phí mua tại thời điểm mua.

Kết hợp thẻ ATM và thanh toán bằng tiền mặt

Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lí và thuận tiện, khi sẽ giúp du khách mua được hàng có giá rẻ hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng, giá cả và chi phí cũng sẽ minh bạch hơn. Ngay tại thời điểm đó bạn sẽ biết khoản tiền mình chi tiêu là bao nhiêu để có thể cân nhắc sử dụng vào lần sau.

Luôn cẩn trọng trong suốt chuyến đi

Đến Mỹ, một quốc gia an ninh luôn đặt ở mức kiểm soát cao vì nhiều bất ổn, bạn cần đề phòng và chú ý đến những tài sản cá nhân, ngay cả khi rút tiền ở những cây ATM. Không nên để quên đồ đạc mà không có ai trông coi, nhất là ở sân bay, khu vực công cộng, trên máy bay, quầy lễ tân khách sạn. Vì nếu mất bạn sẽ gặp rắc rối cực kì lớn và chi phí làm lại rất cao khi về nước.

Luôn phải đề phòng bất trắc khi đi du lịch

Chuẩn bị một kế hoạch khẩn cấp

Dù đã rất hài lòng với kế hoạch đã lên nhưng hãy luôn đề phòng bằng 1 kế hoạch không may xảy ra. Những số liệu và thông tin liên lạc lưu trên điện thoại có thể lưu trên hệ thống điện toán đám mây vì nếu bị mất điện thoại, bạn sẽ biết cách gọi người huỷ bỏ nó và luôn chép ra những số liên lạc cần thiết để phòng những lúc nguy cấp như vậy.

Trên đây là những kinh nghiệm rất bổ ích giúp bạn có một chuyến đi an toàn và may mắn. Hãy luôn ghi nhớ để hạn chế rủi ro xảy ra trong hành trình. Chúc bạn luôn có nhiều trải nghiệm vui vẻ trên đất Mỹ

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM