Làm thế nào để khách du lịch có thể tự lái xe ở Mỹ?

Bằng lái quốc tế là gì? Mỗi quốc gia có riêng cho mình những luật lệ về giao thông. Đừng nghĩ đơn giản là đi du lịch, đến đó rồi thuê xe là được thoải mái vi vu. Có nhiều người thắc mắc làm thế nào để lái xe ở nước ngoài mà không bị gặp rắc rối, nhất là ở Mỹ. Đặt vé máy bay rẻ xin chia sẻ những điều như sau.

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Ví dụ về bằng lái xe quốc tế
Ví dụ về bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người có giấy phép lái xe quốc tế được phép điều khiển xe cá nhân tại 192 quốc gia và vùng lãnh thể công nhận loại giấy phép này. Để sử dụng  được tấm bằng này ở nước ngoài, bạn phải mang song song bằng lái quốc tế và bằng lái quốc gia còn thời gian sử dụng.

Bằng lái xe quốc tế do tổ chức nào cấp

Để biết mình có được lái xe ở Mỹ hay không thì còn tùy thuộc vào quốc gia, tổ chức nào cấp. Ở Mỹ không phải bằng lái xe quốc tế nào cũng được sử dụng

Hiện tại, có 3 tổ chức cấp bằng lái xe quốc tế phổ biến:

  • Bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội oto quốc tế Mỹ cấp (IAA – có trụ sở ở Mỹ). Bằng này có thời hạn lên đến 20 năm, sử dụng được ở 192 nước trong đó có Mỹ.
Bằng lái quốc tế do tổ chức IAA cấp
Bằng lái quốc tế do tổ chức IAA cấp
  • Bằng lái xe quốc tế AAA. Đây là tổ chức con của Hiệp hội oto quốc tế IAA – Mỹ.
  • Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp. Tấm bằng này chỉ sử dụng được ở 85 quốc gia, thời hạn tối đa cũng chỉ 3 năm. Trong danh sách đó không có Mỹ. Do vậy, nếu sử dụng bằng lái xe quốc cấp ở Việt Nam bạn sẽ không thể chạy xe ở Mỹ.

Bằng lái xe quốc tế được lái xe ở Mỹ trong những trường hợp nào?

Ví du, bạn Đặt vé máy bay từ Hà Nội đi New York và để được lái xe ở đây thì phải đáp ứng được các tiêu chí sau.

  • Bạn phải là công dân nước ngoài (không phải là người mang quốc tịch Mỹ)
  • Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại Mỹ trong các trường hợp bạn đi ngắn hạn như: đi công tác, du lịch, thăm nhân… Tất cả các loại bằng quốc tế đều không sử dụng được ở Mỹ trong các trường hợp bạn đi dài hạn hoặc địch cư.

Hiện nay, nếu bạn có nhu cầu đi nước ngoài và muốn tự mình lái xe thì nên chuyển đổi sang bằng lái quốc tế. Quy trình rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Còn tấm bằng để có thể lái xe ở Mỹ thì bạn nên tìm đến các trung tâm, đại lí của tổ chức IAA ở Việt Nam để được tư vấn, tránh mắc lừa.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM