Quy định về ảnh xin Visa Mỹ

Mặc dù rất nhỏ nhưng bức ảnh dùng cho việc xin Visa Mỹ lại rất cần thiết và quan trọng vì nếu không đúng quy cách, bạn có thể mất nhiều thời gian hoặc gặp rắc rối trong quá trình xin Visa Mỹ. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến các quy định về ảnh xin Visa Mỹ cho bạn dễ hình dung.

1 Bạn có thể chụp ảnh xin Visa Mỹ ở bất cứ tiệm ảnh nào nhưng phải rõ ràng để nhận diện, không qua xử lý photoshop, và quan trọng nhất là phải mới chụp trong vòng 6 tháng.

ảnh
Ảnh phải rõ nét

2  Kích thước cũng rất quan trọng, đó phải là ảnh 5cm X 5cm và toàn bộ đầu phải nằm chính giữa ảnh. Vì vậy, đừng nhầm lẫn sang các kích thước khác để đúng quy định về ảnh nhé.

3 Bức ảnh của bạn phải chụp đủ mặt, nhìn thẳng, không nhìn xuống hoặc nghiêng và mặt phải chiếm 50% diện tích ảnh. Đây là một lưu ý quan trọng mà bạn và các du khách mua vé máy bay đi Mỹ cần nắm được.

4 Ảnh của bạn phải thể hiện toàn bộ đầu, khuôn mặt (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm, khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới ảnh khoảng 2,8cm đến 3,5cm, bắt buộc phải để lộ cả hai tai.

Ảnh xin visa
Ảnh xin visa

Quy định về ảnh xin Visa Mỹ mới nhất 2018

5 Theo quy định, ảnh dùng cho việc xin Visa Mỹ phải được dập ghim hoặc dán chắc chắn bằng hồ vào đơn xin visa không di dân.

6 Bức ảnh của bạn phải chắc chắn có nền trắng và trơn, nền tối, và không có hoa văn. Nếu sai bức ảnh sẽ không được chấp nhận.

7 Vì lý do tôn giáo, ảnh của các đương đơn này được phép đội mũ hoặc khăn trùm đầu. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt.

Ảnh Visa
Ảnh Visa

8 Khi chụp ảnh, người xin Visa không được đeo kính râm hoặc các thiết bị các nhân khác. Nếu ngược lại, ảnh của bạn sẽ không được chấp nhận.

9 Không chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên ngành hàng không hoặc các ngành khác.

Như vậy, để có đúng bức ảnh bạn cần, hãy tuân thủ các quy định trên. Để chắc chắn, khi bạn đi chụp ảnh, hãy mang theo tờ hướng dẫn hoặc cung cấp các thông tin này cho hiệu ảnh, họ sẽ giúp bạn có tấm ảnh như ý.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM