Sự khác biệt của visa Mỹ có thể bạn chưa biết

Chưa bao giờ xin visa đi Mỹ là dễ dàng, bởi nó được ví như sự may rủi của từng người. Bởi visa Mỹ không hề có 1 quy chuẩn nào hết mà chỉ dựa vào kinh  nghiệm từng trải. Nếu như xin visa đi Úc, Canada, Nhật bản, Pháp, Đức đã rất nhiêu khê rồi thì xin visa Mỹ lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Nếu lần đầu xin thị thực đi Mỹ tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của Phòng vé Dimy để biết được sự khác biệt của visa Mỹ.

3 Sự khác biệt lớn của Visa Mỹ:

Quy trình không theo quy luật

Đầu tiên chính là quy trình. Việc xin visa đi Mỹ hoàn toàn bằng online, sau khi hồ sơ bạn gửi được duyệt, bạn sẽ phải đóng 1 khoản lệ phí, tiếp đó sẽ có xác nhận và lịch hẹn phỏng vấn.

Visa đi Mỹ không theo 1 quy trình cụ thể nào
Visa đi Mỹ không theo 1 quy trình cụ thể nào

Điểm khác biệt nhất là nếu như các quốc gia khác hầu hết không phải phỏng vấn thì Mỹ lại phải phỏng vấn 100% và không theo 1 quy luật cụ thể nào hết.

Dù hồ sơ của bạn mạnh, được đánh giá hoàn hảo về tài chính với niềm tin cơ hội đậu lên tới 99% thì vẫn rất có thể bạn sẽ rơi vào 1% bị đánh rớt, còn đôi khi những người yếu về tài chính lại xin được visa.. Chính vì thế visa Mỹ luôn là 1 rào cản với bất cứ ai có ý định đặt chân đến xứ cờ hoa.

Do đó xin thị thực Hoa kỳ luôn là điều may rủi bạn phải chấp nhận

» Xem giá vé máy bay tết 2018 từ Hà Nội đi Mỹ hết bao nhiêu.

Sự thật

Nước Mỹ luôn yêu cầu sự thật tối đa với những gì bạn cung cấp nếu muốn xin visa. Nếu như các nước khác có trách nhiệm kiểm tra và xác thực tính chính xác của hồ sơ thì lãnh sự quán Mỹ chỉ cần dựa vào thái độ, phong cách và chuẩn mực của bạn.

Mọi hành động khác biệt của bạn đều không thể lọt qua mắt họ, vì thế hãy tỏ ra khiêm nhường, trung thực và tự tin để vượt qua khỏi vòng phỏng vấn đầy cam go và thách thức.

Chỉ cần bạn ấp úng, không tự tin, vòng vo thì 90% bạn bị đánh rớt dù hồ sơ của bạn có đẹp đến đâu.

Vậy nên phải tự tin, hãy chứng minh rằng mình luôn biết luật và sẵn sàng hợp tác trong mọi vấn đề.

Tâm lý

Nếu như 2 điều kiện trên giúp bạn nắm chắc 50%  cơ hội đậu thì tâm lý quyết định phần còn lại. Như đã nói việc xin visa Mỹ không tuân theo 1 quy luật hay giới hạn có sẵn nào cả. Nó mang tính may rủi nhiều hơn, nên 1 tâm lý vững vàng và phong thái tự tin đôi lúc cũng đủ để bạn gây ấn tượng và nắm chắc tấm visa đến Mỹ.

Tâm lý vững vàng, tự tin giúp bạn xin được visa Mỹ thành công hơn
Tâm lý vững vàng, tự tin giúp bạn xin được visa Mỹ thành công hơn

Tuy nhiên cũng đừng thái quá. Đơn giản nếu bạn quá đẹp, hay trả lời quá khôn, thậm chí biết quá nhiều thứ nhất là ngôn ngữ cũng sẽ dễ bị đánh rớt bởi lãnh sự quán sẽ có ấn tượng không tốt với những gì bạn thể hiện quá mức. Bởi vậy xin visa đi Mỹ luôn kì lạ và tùy thuộc vào may mắn nhiều hơn.

Vậy là chúng tôi đã cùng chia sẻ với bạn những điều khác biệt của visa Mỹ. Quả thực dù không dễ dàng nhưng điều đó cũng phản ánh được sự chặt chẽ và danh tiếng của nước Mỹ. Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi Mỹ tốt đẹp. Khi cần mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ từ Việt nam đừng quên liên hệ với chúng tôi để có những tấm vé giá tốt nhất, hành trình thuận lợi và an toàn.

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM