“Trố mắt” với Top 5 lễ hội kỳ lạ bậc nhất thế giới

Mỗi một quốc gia, một dân tộc đều có những bản sắc văn hóa riêng không lẫn vào đâu. Những giá trị văn hóa vô hình ấy được thể hiện qua những thứ hữu hình như kiến trúc, lối sống. Song, để thêm hiểu và thêm trân quý văn hóa thì bạn phải trải nghiệm những lễ hội. Trên thế giới, số lượng lễ hội diễn ra mỗi năm nhiều vô kể. Có những sự kiện vô cùng linh thiêng và đầy ý nghĩa nhưng cũng có những sự kiện kỳ dị. Mời các bạn cùng Đi Mỹ tìm hiểu một vài lễ hội kỳ lạ như vậy nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: 

Khám phá những ngày lễ kỳ lạ trên thế giới cùng Đi Mỹ nhé
Khám phá những ngày lễ kỳ lạ trên thế giới cùng Đi Mỹ nhé

“Trố mắt” với Top 5 lễ hội kỳ lạ bậc nhất thế giới

1. Lễ hội kỳ lạ lăn theo Pho Mát ở Anh

Nghe tên thôi là chắc hẳn bạn cũng thấy buồn cười trước lễ hội này. Với tên đầy đủ là Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake, đây là sự kiện thường niên tại Cotswold, Anh. Ban đầu, lễ hội kỳ lạ này chỉ được diễn ra cho một vùng dân cư nhất định. Theo thời gian, cả nghìn người đã và đang hứng thú tham gia mỗi năm. Người ta sẽ thả một miếng pho mát hình bánh xe khổng lồ lăn từ trên đồi xuống. Người tham gia sẽ phải lăn theo để đuổi bằng được miếng pho mát đó. Ai bắt được pho mát sẽ được mang nó về nhà làm phần quà cho gia đình. 

Lễ lăn theo pho mát ở Anh là một lễ hội kỳ lạ bậc nhất thế giới
Lễ lăn theo pho mát ở Anh là một lễ hội kỳ lạ bậc nhất thế giới

2. Lễ hội cho khỉ ăn ở Thái Lan

Lễ hội Thái Lan đa dạng và độc đáo, song cũng khiến du khách phải “trố mắt” ngạc nhiên. Lễ hội cho khỉ ăn, hay còn gọi là buffet cho khỉ là một trong những lễ hội ấy. Hằng năm, đền Khmecoor lại tổ chức sự kiện này nhằm tri ân những chú khỉ đã đem lại nguồn du khách cho tỉnh Lopburi. Những nơi khác ở xứ sở chùa vàng đều coi khỉ là loài động vật gây hại. Ở Lopburi thì chúng lại được tôn kính và cho phép đi lại trong thành phố. Vào dịp này, hơn 2000 kg hoa quả được bày ở đường để chúng có bữa tiệc buffet cho riêng mình.

Buffet hoa quả dành cho khỉ độc lạ ở Thái Lan
Buffet hoa quả dành cho khỉ độc lạ ở Thái Lan

3. Lễ hội nhảy qua người em bé ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha ngoài nổi tiếng với các cuộc đấu bò còn vang danh với sự kiện nhảy qua người em bé. Đây là một nét văn hóa lâu đời được thực hiện từ cách đây hơn 400 năm. Những đứa bé mới sinh sẽ được đặt nằm trên giường nhỏ dưới đất. Những người đàn ông trong lễ hội hóa trang thành quỷ, và lần lượt nhảy qua từng trẻ. Người ta cho rằng hóa trang thành quỷ dữ nhảy qua trẻ em sẽ mang hết những xui rủi, bất hạnh trong cuộc sống đi theo. Tuy nhiên, vì tính chất lễ hội mà sự kiện này được coi là nguy hiểm với trẻ nhỏ. 

Lễ hội kỳ lạ ở Tây Ban Nha khi cho người đàn ông bận trang phục quỷ nhảy qua trẻ nhỏ
Lễ hội kỳ lạ ở Tây Ban Nha khi cho người đàn ông bận trang phục quỷ nhảy qua trẻ nhỏ

4. Lễ hội kỳ lạ về người ngoài hành tinh ở Mỹ 

Vé máy bay đi Mỹ sẽ đưa bạn đến với lễ hội về người ngoài hành tinh đặc sắc. Người Mỹ bị ám ảnh với công nghệ và những giai thoại về người ngoài hành tinh. Những báo cáo, những sự thật bị giấu nhẹm đằng sau các vụ rơi đĩa bay thu hút họ đến nơi này. Vào tháng 6 hằng năm tại Roswell, người dân sẽ đi tham quan, ăn mặc như thực thể ngoài trái đất. Họ tin rằng những sự kiện xảy ra ở đây là có thật và tự hào vì điều đó. Nếu tham gia, bạn có cơ hội được trải nghiệm các bảo tàng dựng tượng người ngoài hành tinh và tham gia các buổi diễn thuyết của các chuyên gia vũ trụ tin vào câu chuyện này. 

Người ngoài hành tinh trở thành chủ đề chính trong các sự kiện
Người ngoài hành tinh trở thành chủ đề chính trong các sự kiện

 

5. Lễ hội dành cho những người đàn ông bị “cắm sừng” ở Ý

Bị lừa dối chắc chắn là cảm giác không thể nào tệ hơn. Khắp nơi trên thế giới, cụm từ “cắm sừng” được phổ biến như cách gọi những con người bị phản bội. Ở Ý cũng không phải ngoại lệ. Văn hóa Ý cũng lấy sừng làm biểu tượng dành cho những người đàn ông kém may mắn ấy. Vì vậy, lễ hội Festa del Cornuto ra đời để an ủi người đàn ông. Những người tham gia sẽ ăn mặc trang phục đỏ trắng, đeo bờm chiếc sừng để diễu hành.  Giữa dòng người sẽ có một vài thành viên cầm chiếc sừng bò khổng lồ giơ lên như cách cảm thông an ủi gần gũi nhất.  

Những người đàn ông bị cắm sừng chắc sẽ được an ủi nhiều lắm thông qua lễ hội này
Những người đàn ông bị cắm sừng chắc sẽ được an ủi nhiều lắm thông qua lễ hội này

Trên đây là TOP 5 lễ hội kỳ lạ bậc nhất thế giới. Bạn đã trải nghiệm những lễ hội nào rồi? Kể cho Đi Mỹ biết với nhé. Đừng quên chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn về vé máy bay giá rẻ. Liên hệ hotline 1900 6695 để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và tràn đầy năng lượng. 

Đặt vé đi Mỹ Online siêu rẻ ✓ Uy tín ✓ Chất lượng

Liên hệ

Hà Nội

95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Chí Minh

96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM